Xoa bóp ngực có thể giảm nguy cơ ung thư vú không?

Các chuyên gia vừa tiết lộ một phương pháp hỗ trợ ngừa ung thư vú, lại thêm một lí do nữa để các chị em phải hăng hái, chủ động hơn với “chuyện ấy” nhé.

Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn đã hình dung được những tác động vật lí từ bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người. Nói không đâu xa, ví như bạn tập gym, chạy bộ,…để phát triển cơ bắp, lực hút của trái đất sẽ làm cho xương cốt chắc khỏe hơn, các bài massage làm cho máu lưu thông tốt…

Chưa dừng lại, một nghiên cứu của trường đại học California, Berkeley (Mỹ) vừa chứng minh được việc xoa bóp ngực có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư phát triển, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú.

Các thí nghiệm và kết quả đã được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh học tế bào Hoa Kỳ tại San Francisco vào năm 2012. Qua đó, nhóm nhà khoa học đã mô phỏng bộ ngực phụ nữ bằng cách bơm một loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú vào trong túi silicon. Sau đó, họ dùng lực nén tác động tương tự như động tác massage lên túi gel này trong suốt giai đoạn đầu tiên của sự phát triển tế bào.

Theo thời gian, các tế bào ác tính bị xoa bóp bắt đầu phát triển bình thường và có tổ chức hơn. Khi cấu trúc mô ở tuyến vú hình thành, các tế bào này ngừng phát triển, kể cả khi không còn lực nén tác động. Trong khi đó, các tế bào không chịu tác động của lực nén tiếp tục phát triển lộn xộn và thiếu kiểm soát – đây là nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Các tế bào ác tính cần sự một sự hướng dẫn để có thể quay trở lại với nhịp độ phát triển khỏe mạnh. Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết kết quả cho thấy tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào.

Bản thân việc xoa bóp không phải là liệu pháp chữa trị, tuy nhiên nó có thể cung cấp những manh mối mới để theo dõi các phân tử và cấu trúc nhằm tạo ra phương pháp điều trị

Các nhà khoa học thử nghiệm cho thấy, kết hợp với việc dùng thuốc chống kết dính tế bào đã đảo ngược hoàn toàn kết quả của lực nén, làm cho các tế bào quay trở lại với tình trạng vô tổ chức như ban đầu.

Hiện tại nghiên cứu vẫn còn tiếp tục, nhưng đây cũng là kết quả khả quan về phương pháp phòng chống ung thư vú mới nhất, các chị em hãy tập cho mình một lối sống tốt với chế độ ăn uống lành mạnh, rèn luyện cơ thể và đừng quên rủ ông xã giúp mình “phòng bệnh” bằng cách massage này nhé!

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 900.000đ

Một liệu pháp gần đây được đánh giá cao hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân ung thư đó là Fucoidan. Fucoidan được coi là niềm hi vọng lớn cho người bệnh ung thư. Fucoidan là chất có trong tảo nâu, chất này có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, làm giảm quá trình oxy hóa, chống lão hóa, chống bệnh tật…đặc biệt là thúc đẩy ung thư tuân theo quy trình tự chết như tế bào bình thường.


vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *