3 loại trái cây từng bị đưa vào “danh sách gây ung thư”

Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất khác, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có những loại trái cây là bậc thầy của bệnh ung thư, chúng có thể làm cho các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát. Bên cạnh đó, có những loại trái cây chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng nguy hiểm. Nếu không vệ sinh sạch sẽ trước khi tiêu thụ có thể gây hại cho sức khỏe.

Mục lục

3 loại trái cây này từng bị đưa vào “danh sách gây ung thư”, có thật?

Chuối chín

Có người cho rằng, chuối mới hái chưa chín nhưng khi đến tay người tiêu dùng thì đã chín, đó là do ở giữa có cho nhiều chất độc hại nên ăn chuối sẽ bị ung thư.

Nhưng nhận định này không có cơ sở khoa học chuối cần được hái khi chưa chín hẳn để thuận lợi cho việc vận chuyển và bảo quản.

Sau đó, để chuối đạt độ chín ăn được, người ta sẽ sử dụng ethephon để thúc chín nhanh hơn. Tuy nhiên, ethephon là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật rất an toàn và được sử dụng phổ biến, chức năng của nó là thúc đẩy quá trình chín của trái cây và được sử dụng rất phổ biến trong các loại trái cây chín như chuối và xoài.

Chuối trong quá trình chín tự nhiên sẽ sản sinh ra rất nhiều chất etylen, mục đích của việc sử dụng ethephon đối với chuối chưa chín là để khí etylen do nó thải ra đẩy nhanh quá trình chín của chuối, đồng thời để chuối tự sản sinh ra etylen nội sinh . Trong toàn bộ quá trình, sẽ không có hóa chất độc hại nào được tạo ra và tự nhiên nó sẽ không gây ung thư.

Táo sáp

Từng có một đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng, cư dân mạng cạo một lớp sáp lớn trên bề mặt quả táo, dùng nó để cảnh báo mọi người rằng ăn táo chẳng khác nào ăn phải sáp, sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên thực tế, quả táo tự tiết ra một lớp sáp để bảo vệ mình nhưng lớp sáp này tương đối mỏng và khó phân biệt.

Sau khi táo được hái từ cây ăn quả, chúng cần được phân loại và làm sạch, bằng cách này, chất sáp do táo tiết ra sẽ dễ dàng bị phá hủy, để tránh táo bị vi sinh vật xâm nhập và mất nước, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của táo, nó sẽ phủ một lớp sáp khác lên quả táo.

Hoạt động này phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, “Tiêu chuẩn sử dụng phụ gia thực phẩm” của Trung Quốc quy định rõ ràng rằng sáp trái cây và sáp carnauba có thể ăn được. Nhưng một số người khá phản cảm với mùi vị này nên gọt vỏ có thể ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây đông lạnh

Có tin đồn rằng hàm lượng nitrit trong trái cây đông lạnh sẽ vượt quá tiêu chuẩn rất nhiều, rất có hại cho sức khỏe con người sau khi ăn vào, thậm chí có thể gây ung thư, điều này có đúng không?

Không đáng tin khi nói rằng trái cây dễ sinh ra nitrit sau khi đông lạnh. Hàm lượng nitrat trong trái cây rất thấp, thậm chí nếu chuyển hóa thành nitrit thì hàm lượng cũng không cao, không có nguy cơ gây ung thư.

Xie Lingli, phó trưởng khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Vận tải Trường Giang, chỉ ra rằng giá trị dinh dưỡng của hầu hết các loại trái cây đông lạnh không tốt bằng trái cây tươi, bởi vì các tế bào sẽ bị phá hủy bởi các tinh thể băng trong quá trình đông lạnh. , và nước trong các tế bào cũng sẽ chạy vào các khoảng trống, làm cho quả bị giảm trọng lượng, mất nước.

Mặc dù không gây ung thư nhưng vẫn có những mối nguy hiểm nhất định đối với an toàn, khi đông lạnh trái cây, môi trường trong tủ lạnh không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi ăn phải trái cây nhiễm vi khuẩn rất dễ dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn.

Không nên tiêu thụ một lượng lớn trái cây đông lạnh hàng ngày, những người thực sự thích ăn chúng đề xuất rằng chúng nên được bảo quản trong các gói riêng mỗi khi đông lạnh để tránh trái cây bị nhiễm bẩn.

Trái cây là một trong những thực phẩm chúng ta thường ăn hàng ngày, chúng ta phải học cách phân biệt những tin đồn thất thiệt về nó, đừng để những tin đồn không có cơ sở làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *