Cà chua – thực phẩm phòng chống ung thư thận

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy rằng, phụ nữ ăn nhiều cà chua hay các loại rau của quả có chứa nhiều lycopene có thể giảm tỷ lệ nguy cơ mắc ung thư thận.

fucoidan tri ung thu

ca-chua

Lycopene là một chất chống oxy hóa, có hàm lượng  nhiều trong một số loại hoa quả : đu đủ, dưa hấu, bưởi và cà chua. Cũng theo một vài nghiên cứu khác, chất lycopene có tác dụng làm giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư khác như ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Để tiến hành nghiên cứu,  các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 92.000 phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, tiến hành theo dõi trong khoảng từ giữ những năm 1990  đến năm 2013. Tất cả những người tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative – một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh ở những người phụ nữ có độ tuổi trung niên và phụ nữ cao tuổi.

Trong khoảng thời gian nghiên cứu, đã có 383 người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận. các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét mối quan hệ giữ bệnh ung thư thận với một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống hàng ngày, bao gồm các chất: lycopene, vitamin C, vitamin E và caroten.

Kết quả cho thấy rằng chỉ có lycopene là có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân tiêu thụ lượng lycopene lớn nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn so với những người có lượng ăn lycopene thấp nhất 45%.  Khoảng bốn quả cà chua mỗi ngày trong chế độ ăn sẽ làm cho cơ thể người hấp thụ lượng lycopene lớn nhất. tuy nhiên luợng lycopene chúng ta không chỉ lấy từ cà chua mà chúng ta còn có thể lấy nó từ các nước cà chua hay các loại rau của quả khác.

Như chúng ta đã biết, ung thư thận là một loại ung thư nguy hiểm và phổ biến, thường không có những triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu và nó thường được phát hiện một cách vô tình trong những cuộc kiểm tra y tế hay khi bệnh  đã bị phát triển sang một giai đoạn tiếp theo

Trong các giai đoạn kế tiếp. dấu hiệu của bệnh ung thư thận thường bao gồm các triệu chứng : đi tiểu ra máu, đau lưng, mệt mỏi và những bệnh nhân ung thư thận thường cảm thấy sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, đối với những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của một vài vấn đề sức khỏe khác, ví như nhiễm trùng. Do vậy nên, người bệnh cần phải đi khám ngay khi có dấu hiệu này để được chẩn đoán bệnh sớm.

Theo các nhà khoa học khuyến cáo một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa sẽ đem lại những tác động tích cực tới nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

 

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *