Các triệu chứng ung thư dạ dày bạn phải biết ngay để giành cơ hội sống

Nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ sống của người bị ung thư dạ dày có thể sống được 5 năm là 90%. Nhưng thông thường triệu chứng khó phát hiện.

thuoc fucoidan

Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến từ cách đây 70 năm. Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng trên 24.000 trường hợp bị chẩn đoán mắc ung thư dạ dày.

Nếu bệnh này được phát hiện sớm thì tỷ lệ sống được 5 năm là 90%. Nhưng thông thường triệu chứng khó phát hiện cho đến khi bệnh lan khắp dạ dày và các cơ quan xung quanh.

Trước đây, khi mới phát hiện ra bệnh này thì bệnh ung thư là không thể chữa trị được và tỷ lệ sống sót trong 5 năm chỉ là 3%.

Từ lúc đó, các nhà nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi trị giá tỷ USD: làm thế nào có thể ngăn chặn kẻ giết người thầm lặng này trước khi nó tấn công con người?

Danh sách dưới đây sẽ liệt kê những dấu hiệu cảnh báo và các nguy cơ của ung thư dạ dày. Dạng ung thư này là khó có thể được phát hiện, bởi vì khi có các triệu chứng xảy ra rất nhiều người bỏ qua chúng.

Đây là một số các triệu chứng của ung thư dạ dày theo thông kê của Hiệp hội ung thư Mỹ.

– Ợ nóng hay khó tiêu và vấn đề hệ tiêu hóa

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa nghiêm trọng với cảm giác bỏng rát trong dạ dày, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh ung thư. Các chuyên gia khuyên nên đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu bạn có triệu chứng này.

– Nôn và buồn nôn

Ăn một loại thức ăn nhất định nào đó có thể gây buồn nôn và nôn. Tuy nhiên, nếu cả hai triệu chứng này luôn xảy ra sau khi bạn ăn, tốt nhất là đến bệnh viện để nhận được lời khuyên và chẩn đoán chính xác nhất của bác sĩ.

– Đau và khó chịu ở bụng

Các chuyên gia khuyến cáo không nên đánh giá thấp việc đau ở vùng bụng, đặc biệt là nếu cơn đau ở một chỗ liên tục trong hơn một tuần. Đây có thể là một trong những triệu chứng chung của bệnh ung thư dạ dày

– Đầy hơi sau khi ăn

Đây không phải là hiện tượng bất thường vì nó thường xảy ra sau khi bạn ăn, nhưng triệu chứng này bạn cũng không nên bỏ qua mà cần theo dõi hoặc gặp bác sỹ để được chẩn đoán tốt nhất.

– Tiêu chảy hoặc táo bón

Cả hai hiện tượng tiêu chảy và táo bón có thể xảy ra với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tiêu chảy và táo bón cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày do các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.

– Mệt mỏi và yếu ớt

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi không làm bất kỳ hoạt động thể chất có cường độ cao nào thì đó có thể là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư, bao gồm ung thư dạ dày.

– Chảy máu

Khi bị chảy máu, đặc biệt là lúc nôn hoặc máu ở phân, có thể là có một vấn đề nghiêm trọng trong dạ dày, hãy ngay lập tức đi kiểm tra – Đó là khuyến cáo của các chuyên gia y tế.

– Ăn không ngon

Khi bạn đột nhiên bị mất cảm giác ăn ngon miệng do một tình trạng dạ dày, cần lưu ý rằng đó có thể là một dấu hiệu cho thấy hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề.

Một số yếu tố phổ biến nhất có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày:

– Tuổi trên 55 tuổi

– Giới tính (tỷ lệ nam giới khả năng bị bệnh là 2/3 so với nữ giới)

– Ăn nhiều loại thực phẩm được ngâm, muối hoặc hun khói

– Lạm dụng rượu và thuốc lá

– Rượu và thuốc lạm dụng

– Đã từng phẫu thuật dạ dày

– Gia đình có người từng bị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có liên quan trực tiếp đến các khối u trong dạ dày. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư, chẳng hạn như:

– Ung thư hệ bạch huyết (một nhóm các bệnh ung thư máu)

– H. pylori nhiễm trùng do vi khuẩn (viêm dạ dày thông thường đôi khi có thể dẫn đến viêm loét)

– Các khối u ở các bộ phận khác của hệ tiêu hóa

– U bướu dạ dày (tăng trưởng bất thường của các mô hình thành trên niêm mạc dạ dày)

Lưu ý: phải rất cẩn thận nếu bạn bị một số dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư dạ dày được đề cập ở trên. Hãy đến bệnh viện để kiểm tra luôn nếu có lăn tăn lo lắng về nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

Các nhà khoa học Isarel và Trung Quốc đã thử nghiệm thành công phương pháp phát hiện ung thư dạ dày nhanh chóng và đơn giản: qua hơi thở.

Theo tạp chí Ung thư Vương Quốc Anh, phép thử có độ chính xác tới 90% và sẽ là một cuộc cách mạng trong việc chẩn đoán và chữa trị ung thư dạ dày.

Hiện nay các bác sĩ chẩn đoán loại ung thư này bằng cách lấy sinh thiết dạ dày qua một đầu dò có camera linh hoạt thông qua miệng xuống thực quản.

Nhưng với phép thử qua hơi thở, các thành phần hóa học đặc trưng trong những dạ dày mắc ung thư sẽ được phát hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Giáo sư Hossam Haick viện Nghiên cứu Công nghệ Israel người đứng đầu nhóm nghiên cứu đã làm thí nghiệm với 37 bệnh nhân mắc ung thư, 32 người mắc chứng loét dạ dày và 61 người có những vấn đề khác về dạ dày.

Qua hơi thở, các bác sĩ không những đã phát hiện sự phân hóa giữa những bệnh nhân ung thư với số còn lại, mà còn chẩn đoán mức độ nặng nhẹ của ung thư. Phép thử mới này cũng chính xác trên chó.

80% bệnh nhân khi phát hiện ung thư dạ dày đang ở giai đoạn không thể phẫu thuật. 2/5 số bệnh nhân có thể tiếp tục sống ít nhất 1 năm nhưng chỉ có 1/5 kéo dài sự sống tới 5 năm. Vì vậy thành công này sẽ là bước tiến lớn tạo thêm nhiều cơ hội sống đối với các bệnh nhân ung thư

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *