Các yếu tố thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư là gì?

Nhiều người cho rằng tế bào ung thư đã là một bộ phận của cơ thể, dinh dưỡng hàng ngày càng tốt thì tế bào ung thư càng phát triển nhanh, họ còn đưa ra quan điểm “bỏ đói tế bào ung thư”. 

Mục lục

Ăn thịt và chất bổ sung có thể đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư không?

Nguồn dinh dưỡng có thể khiến tế bào ung thư phát triển nhanh chóng chính là sự hình thành mạch, tức là khối u sẽ kích thích các tế bào nội mô mạch máu hình thành một “chuỗi cung ứng” mới để đi vào khối u, chứ không phải “dưỡng chất” mà chúng ta thường gọi.

Trái ngược với suy nghĩ của người bình thường, bệnh nhân dinh dưỡng kém sẽ dần gầy yếu, suy kiệt nhưng không ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u, cái gọi là “bỏ đói tế bào ung thư đến chết” cần phải cắt đứt nguồn cung cấp máu và chất dinh dưỡng của cơ thể. tế bào ung thư. Thực tế là tàn khốc. Cách tiếp cận này đầu tiên sẽ bỏ đói các tế bào bình thường và khả năng miễn dịch của bệnh nhân ung thư tương đối thấp. Ngoài hóa trị và các phương pháp điều trị khác, nếu họ bị suy dinh dưỡng, các tế bào ung thư thường không sao và người đó chết trước.

Theo thống kê, trong số bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tụy 70%-80% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng và 22% bệnh nhân chết trực tiếp vì suy dinh dưỡng. Vì vậy, ăn thịt và uống thuốc bổ sẽ không đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư, ngược lại, bệnh nhân ung thư nên chú ý dinh dưỡng, cải thiện rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ , để giảm phản ứng bất lợi của bệnh nhân khối u để điều trị và nâng cao hiệu quả điều trị.

Các yếu tố thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư là gì?

Vì ăn thịt và uống thuốc bổ sung sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư, vậy đâu là những yếu tố thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư?

1. Áp lực

Tinh thần căng thẳng có thể gây ra cảm xúc xấu, mà cảm xúc là nguồn gốc của mọi bệnh tật, căng thẳng còn liên quan đến sự phát triển của tế bào ung thư. Các nhà khoa học tại Đại học Monash, Úc đã tiến hành thí nghiệm trên những con chuột bị ung thư vú và phát hiện ra rằng tỷ lệ lây lan của khối u ở những con chuột bị căng thẳng cao gấp 6 lần so với nhóm đối chứng. thông suốt.

2. Nhiệt độ

Các nhà nghiên cứu đã so sánh mô hình phát triển và lây lan của tế bào ung thư chuột ở 22°C và 30°C và phát hiện ra rằng các khối u ác tính như ung thư tuyến tụy và ung thư vú phát triển nhanh hơn và lây lan sớm hơn trong môi trường lạnh hơn, trong khi ở môi trường ấm hơn Ở chuột, tế bào T các tế bào trong cơ thể có thể tiết ra nhiều chất chống ung thư hơn và lượng tiết ra sẽ giảm khi thời tiết lạnh. Các nhà nghiên cứu tin rằng hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở bệnh nhân ung thư, những người thường vẫn cảm thấy lạnh ở nhiệt độ phòng bình thường, đặc biệt là sau khi được điều trị.

3. Miễn dịch

Tốc độ sinh sôi của tế bào ung thư tỷ lệ nghịch với khả năng miễn dịch của cơ thể, khi khả năng miễn dịch của cơ thể thấp, tế bào ung thư sẽ bắt đầu phát triển và lây lan nhanh chóng, cuối cùng hình thành ung thư có thể nhìn thấy trên lâm sàng. Khi khả năng miễn dịch của cơ thể con người tương đối mạnh, các tế bào ung thư sẽ bị ức chế, tốc độ lây lan của chúng sẽ yếu hơn.

4. Tăng “cholesterol xấu”

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Cell Report” của Mỹ cho biết, cholesterol trong cơ thể con người có thể điều chỉnh cơ chế điều khiển hoạt động của tế bào, nghĩa là tăng cholesterol máu có thể giúp tế bào ung thư lây lan, còn cholesterol xấu là lipoprotein tỷ trọng thấp . – Mật độ lipoprotein trong máu sẽ giúp tế bào thoát khỏi khối u ác tính và bén rễ ở các bộ phận khác, khiến tế bào ung thư di căn.

Nói cách khác, sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư có liên quan đến thói quen sinh hoạt, đối với bệnh nhân ung thư ngoài việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt không tốt thì việc bổ sung dinh dưỡng cũng rất quan trọng, bổ sung dinh dưỡng đúng cách là rất cần thiết.

Bệnh nhân ung thư nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào?

Ngoài việc điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, nói chung nên ăn nhiều rau củ quả, bổ sung lượng đạm thích hợp, cố gắng ăn nhạt.

Một số người cho rằng chế độ ăn nhạt nghĩa là chỉ ăn chay, điều này là sai lầm, chỉ ăn chay mới khiến người bệnh thiếu hụt calo và protein, ảnh hưởng đến khả năng sửa chữa tế bào, giảm khả năng miễn dịch, do đó việc bổ sung protein đúng cách là vô cùng quan trọng , bạn có thể ăn một ít thịt gà, vịt, cá, trứng, các loại hạt, đậu, nhưng chế độ nên nhạt và không quá dầu mỡ. Ngoài ra, việc ăn nhiều ngũ cốc, trái cây và rau xanh để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cũng rất quan trọng.

Bên cạnh đó người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *