Cảnh báo bệnh ung thư với những dấu hiệu không thể bỏ qua sau

Sụt cân không rõ nguyên nhân, ho, đau nhức lâu ngày, thay đổi thói quen đại tiểu tiện, có thể là những dấu hiệu sớm cảnh báo nguy cơ ung thư.

1. Thay đổi kích thước nốt ruồi

Các khối u ác tính gây ung thư da có thể tấn công mọi lứa tuổi. Dấu hiệu ban đầu là những thay đổi về kích thước, hình dáng và màu sắc của nốt ruồi. Hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra tổng quát nếu bạn phát hiện những thay đổi này.2. Ho dai dẳng hoặc khàn tiếng

Ho lâu ngày không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu bạn là người nghiện thuốc lá nặng.

Khàn tiếng là biểu hiện của ung thư phần đầu và cổ. Điều đó là do khối u ác tính ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh kiểm soát âm thanh, làm chúng tê liệt.

3. Thay đổi ở hạch bạch huyết

Theo Men’s Health, hạch bạch huyết là những cụm tế bào nhỏ, hình hạt đỗ trải khắp cơ thể. Bạn có thể sờ thấy các hạch này ở cổ khi bị cảm lạnh. Một vài bệnh ung thư như bạch cầu cấp hay hạch bạch huyết cũng có dấu hiệu tương tự. Vì vậy, bạn nên đi khám nếu nhận thấy dấu hiệu sưng hạch ở bất cứ đâu trên cơ thể lâu hơn một tháng.

4. Đau nhức

Ung thư thường không gây ra đau nhức. Nhưng nếu bạn thấy cơ thể đau lâu ngày, có thể do các khối u chèn lên dây thần kinh, các cơ quan hoặc xương. Đó là dấu hiệu của ung thư xương, não hoặc các loại khác. Nếu tình trạng đau nhức cơ thể kéo dài hơn 3 tháng, hãy đi khám khi mọi thứ chưa quá muộn.

9 dau hieu khong ngo canh bao benh ung thu hinh anh 1
Nếu tình trạng đau nhức kéo dài hơn 3 tháng, bạn nên đi khám bác sĩ trước khi quá muộn. Ảnh: Menshealth.

5. Sụt cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn không ăn kiêng mà vẫn giảm cân nhanh chóng, đây là một trong những dấu hiệu ung thư liên quan đến ruột kết hoặc gan. Khoa học gọi hiện tượng này là suy mòn, khi khối u giải phóng các chất làm thay đổi sự trao đổi chất, làm giảm khả năng sử dụng protein và calo của cơ thể, phá hủy cơ và chất béo.

6. Thay đổi thói quen đại, tiểu tiện

Đi tiểu thường xuyên hoặc gấp gáp hơn bình thường có thể là dấu hiệu liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt ở lứa tuổi thanh niên.

Táo bón hoặc tiêu chảy liên tục, thay đổi kích thước của phân là dấu hiệu của ung thư ruột kết hoặc ung thư kết tràng.

7. Chảy máu bất thường

Ho ra máu là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi. Còn máu trong phân là biểu hiện của ung thư ruột kết, thận hoặc bàng quang. Ngoài ra, nếu bị chảy máu âm đạo, có thể bạn đã bị ung thư cổ tử cung hoặc dạ con. 

8. Những vết xước hoặc rách lâu lành

Một số bệnh ung thư da có thể gây chảy máu và khiến các vết xước không thể lành. Bên cạnh đó, các vết loét trong miệng có liên quan đến ung thư miệng, nhất là với những người nghiện thuốc lá, rượu bia. Ngoài ra, bạn nên cẩn trọng nếu có bất kỳ sự đổi màu như những đốm trắng, đỏ hoặc xanh xung quanh vết loét.

9. Khó nuốt

Cảm giác khó khăn khi nuốt thường không khiến chúng ta quá nhiều lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, đi kèm buồn nôn và sụt cân, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra cuống họng hoặc dạ dày. Bên cạnh đó, những người hút thuốc, uống rượu đều có thể bị khó nuốt và tăng nguy cơ mắc ung thư miệng.

Thông tin hữu ích

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *