Cảnh báo các vấn đề sức khỏe nếu bạn thường xuyên thức giấc vào ban đêm

Dựa vào khoảng thời gian thức giấc trong đêm, các nhà khoa học phần nào có thể dự đoán tình trạng sức khỏe của bạn như rối loạn đường ruột, phổi hoặc gan có vấn đề…

công dụng thuốc fucoidan

Dù bạn thức giấc vào bất kỳ thời gian nào trong đêm thì cũng đừng chủ quan bỏ qua mà nên tìm hiểu xem cơ thể đang có vấn đề gì.

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Tuy nhiên, một số người lại thường bị thức giấc vào giữa đêm. Hãy chú ý đến thời điểm bạn thức giấc trong đêm vì nó có thể cảnh báo một số vấn đề xảy ra trên các bộ phận cơ thể của bạn.

Giống như chiếc đồng hồ điện tử thường được treo trên tường, mỗi người trong chúng ta cũng có một chiếc đồng hồ sinh học để theo dõi thời gian. Vì vậy, cơ thể biết thời gian thực mà không cần “nhìn” chiếc đồng hồ thật.

Đồng hồ sinh học cũng được “cài sẵn” thời gian đi ngủ và thức dậy hợp lý. Vì thế, nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề như ngủ không đúng giờ hoặc thức giấc giữa chừng, điều đó có nghĩa là sức khỏe của bạn đang gặp rắc rối.

Dĩ nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng nếu bỗng nhiên thức giấc vào lúc nửa đêm. Bạn chỉ cần đi khám bác sĩ để tìm ra những vấn đề ẩn chứa đằng sau tình trạng đó mà thôi.

9-11 giờ đêm

Nếu bạn đi ngủ vào lúc 8 giờ tối, tức là 20h và thức giấc vào khoảng thời gian từ 21-23h, điều đó có nghĩa là bạn đang quá lo lắng về vấn đề tài chính hoặc quá căng thẳng.

Bạn không thể chợp mắt được giờ này vì trong tiềm thức phải chiến đấu với những rắc rối đó nên không thể nghỉ ngơi.

Vì vậy, bạn cần tránh làm việc hoặc sử dụng các thiết bị giải trí điện tử, từ đó sẽ không còn bị thức giấc vào khoảng thời gian này.

11 giờ đêm – 1h

Túi mật là nơi tạo ra mật nên rất cần thiết cho việc tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể. Nếu thức dậy trong khoảng thời gian từ 23h – 1h sáng thì đồng nghĩa là túi mật của bạn đang gặp vấn đề.

Trong ngày, khi bạn gặp căng thẳng, áp lực quá nhiều thì cơ thể cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là túi mật. Do đó, để tránh mắc bệnh sỏi mật từ sớm và có được một giấc ngủ trọn vẹn thì bạn nên hạn chế căng thẳng, suy nghĩ cởi mở, thư giãn và tránh mọi bực tức không đáng có.

1-3 giờ sáng

Không cần quan tâm đến thời gian đi ngủ, nếu bạn thức giấc vào khoảng thời gian từ 1-3 giờ sáng, điều đó có nghĩa là gan có vấn đề.

Đây là khoảng thời gian mà cơ thể bạn đang đào thải độc tố ra khỏi máu và các mô khác. Vậy nên, việc thức dậy trong khoảng thời gian từ 1h – 3h cũng đồng nghĩa là gan của bạn đang chất chứa quá nhiều độc tố cần giải quyết. Lúc này, bạn nên uống thêm nhiều nước trong ngày và tránh tiêu thụ đồ uống chứa cồn cũng như caffeine để gan kịp lọc thải độc tố từ bên trong.

Đây là một thời điểm quan trọng đối với các độc tố cơ thể để đẩy ra ngoài cơ thể và bắt đầu quá trình phục hồi. Gan phá vỡ các độc tố và phóng thích máu mới. Vì vậy, trong ngày tiếp xúc quá nhiều độc tố có thể khiến bạn thức giấc.

Hãy uống một cố nước mát và đi ngủ tiếp. Tất nhiên sáng hôm sau bạn nên đi khám bác sĩ.

3-5 giờ sáng

Nếu bạn có thói quen đi ngủ sớm và dậy vào lúc 3-5 giờ sáng, điều đó hoàn toàn bình thường. Đó là một thói quen tốt cho sức khỏe. Thực tế, đây là khoảng thời gian tốt nhất để dậy tập thể dục, tập yoga hoặc thiền định.

Nhưng nếu bạn đi ngủ muộn và thức giấc lúc 3-5 giờ sáng do mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, điều này đáng báo động.

Đây là thời gian phổi sửa chữa và cơ thể tràn ngập oxy. Hãy giữ ấm để giúp phổi thực hiện tốt chức năng cơ thể. Và nếu bạn thức dậy giờ này, có thể là do cơ thể không đủ ấm hoặc phổi có vấn đề.

Phổi là cơ quan thu thập oxy để chuyển nó tới các cơ quan khác, do đó, việc thức giấc trong khoảng 3h – 5h kèm theo các triệu chứng như ho, hắt hơi, nghẹt mũi thì có thể là lời cảnh báo phổi của bạn đang gặp vấn đề. Để có một giấc ngủ sâu hơn, bạn nên thực hiện một số bài tập thở và hạn chế căng thẳng, mệt mỏi trong ngày để không tạo áp lực lên phổi.

Ngoài ra, điều đó còn tiết lộ bạn gặp một số vấn đề về tâm lý.

5-7 giờ sáng

Như đã đề cập ở trên, đi ngủ sớm và dậy vào lúc 5-7 giờ sáng là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng khi bạn đi ngủ muộn mà vẫn bị dậy vào giờ đó, có thể bạn đang gặp rối loạn đường ruột.

Đây là thời điểm độc tố còn lại bị phá vỡ trong đêm để đẩy độc tố ra khỏi hệ thống. Một chế độ ăn uống kém hoặc ăn bữa ăn quá muộn có thể đánh thức bạn vào giờ này.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *