Chất Nicotine có gây ung thư hay không?

“Những nghiên cứu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chỉ ra rằng nicotine chỉ là chất gây nghiện chứ không phải chất gây ung thư. Thủ phạm của căn bệnh đáng sợ này chính là các hợp chất sinh ra trong quá trình đốt cháy điếu thuốc”.

Nicotine là một alkaloid được sản xuất tự nhiên bởi một số loài thực vật họ Solanaceae. Khi cơ thể con người ăn vào nicotine, nó sẽ đi qua hàng rào máu não qua hệ tuần hoàn máu trong vòng 10 giây và đến não, tại đây nó kích thích não tiết ra dopamine và các chất dẫn truyền thần kinh khác, tăng cường cảm giác sảng khoái.

Chất Nicotine có gây ung thư hay không?

Năm 2011, một nghiên cứu trên chuột của Murphy và Maier đã gây bất ngờ cho giới khoa học khi chứng minh rằng nicotine không phải là nguyên nhân gây ung thư như trước giờ mọi người vẫn lầm tưởng. Nghiên cứu cho thấy những chỉ số về đặc tính sinh ung thư ví dụ như số lượng u phổi ở những con chuột được sử dụng nicotin so với những con chuột trong nhóm còn lại không đem lại sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Không ít người vẫn chưa biết nicotine cũng có trong cà chua, khoai tây, ớt đỏ, cà tím với hàm lượng rất nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu ăn 10 kg cà tím, lượng nicotine hấp thụ sẽ tương đương 1 điếu thuốc lá. Tuy nhiên do nicotine gắn liền với thuốc lá nên phần lớn người ta vẫn “kết tội” đây là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Thuốc lá chứa hơn 69 loại chất gây ung thư nhưng không bao gồm nicotine – chất chủ yếu đóng vai trò gây nghiện của thuốc lá. Cho đến nay, các nghiên cứu lâm sàng về nicotine đều cho thấy nicotine không gây ung thư.

Tuy nhiên, không thể coi hút thuốc lá là an toàn, việc nghiện thuốc lá và lệ thuộc thuốc lá gián tiếp làm tăng tác hại của việc hút thuốc lá.

Nghiện nicotine

Những người thường xuyên tiêu thụ nicotine và sau đó đột nhiên ngừng các triệu chứng cai thuốc bao gồm:

  • Thèm thuốc
  • Cảm giác trống rỗng
  • Lo lắng
  • Phiền muộn
  • Ủ rũ
  • Cáu gắt
  • Khó tập trung hoặc chú ý

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho rằng chất nicotine làm việc hút thuốc lá trở thành một trong những thói quen khó bỏ nhất. Mức độ khó bỏ tương tự như việc phải từ bỏ heroin. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy việc giảm lượng nicotine trong thuốc lá cũng làm giảm mức độ nghiện

Đặc biệt đối với những nhóm đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai thì việc bỏ thuốc càng sớm càng quan trọng. Báo cáo của Tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với nicotine có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và gây ra các triệu chứng bất thường như sinh non hoặc thai chết lưu..

Để phòng ngừa cũng như giảm các triệu chứng ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản

Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *