Chất triclosan trong kem đánh răng có gây ung thư không?

Gần đây, các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đang đánh giá mức độ an toàn của triclosan. Các  nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiếp xúc lâu dài với chất kháng khuẩn thường thấy trong kem đánh răng, dầu gội và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác – triclosan – có thể gây ung thư

Mục lục

Triclosan là gì? Triclosan có gây ung thư?

Triclosan là chất được đưa thêm vào trong các sản phẩm tiêu dùng để làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm hoặc nấm mốc. Cũng như dầu gội và xà phòng rửa tay, chất này có thể được tìm thấy trong kem đánh răng, chất khử mùi và một số loại mỹ phẩm khác. Triclosan cũng được sử dụng làm chất bảo quản vật liệu trong giày dép, quần áo, và một số sản phẩm gia dụng.

Chất triclosan trong kem đánh răng có gây ung thư không?

Tại sao triclosan gây ung thư?

Đây là từ thí nghiệm của một giáo viên tại Đại học Công nghệ Virginia, Hoa Kỳ. Nhóm nghiên cứu đã cho một nhóm chuột tiếp xúc với triclosan trong 6 tháng – tương đương với 18 năm ở người – và so sánh sức khỏe của chúng với nhóm chuột không tiếp xúc với chất này.

Ông phát hiện ra rằng các sản phẩm chứa triclosan phản ứng với nước máy được khử trùng bằng clo để tạo thành một chất được gọi là cloroform, hoặc cloroform. Chloroform đã được sử dụng làm thuốc gây mê, và các thí nghiệm trên động vật đã phát hiện ra rằng chất này có thể gây tổn thương tim và gan, gây quái thai nhẹ và có thể gây ung thư gan ở chuột Có nghĩa là triclosan dễ dàng phản ứng với clo trong nước máy để tạo thành cloroform.

Mặc dù các nghiên cứu trên động vật đòi hỏi nồng độ hóa học cao hơn dự đoán phơi nhiễm ở người, nhưng nghiên cứu này chứng minh rằng triclosan hoạt động như một chất kích thích khối u tế bào gan và cơ chế bệnh lý gan ở chuột do triclosan có thể tương tự với con người

Khi hàm lượng nhỏ hơn 0,3%, nó thuộc phạm vi an toàn

Chất triclosan trong kem đánh răng có gây ung thư không?

Các chuyên gia trong ngành đã tiến hành thí nghiệm, đối tượng nghiên cứu sử dụng kem đánh răng có chứa triclosan và nước máy khử trùng bằng clo thông thường, thời gian đánh răng vượt quá thời gian dự kiến ​​của người bình thường, nhưng hàm lượng cloroform hình thành sau đó không đạt ngưỡng đo lường được. Trong tiêu chuẩn quốc gia mới về kem đánh răng được công bố năm 2009, triclosan có trong chất bảo quản được phép sử dụng, nhưng rõ ràng là không quá 0,3%.

Giáo sư Hammock ở đại học California nói rằng triclosan có hại cho sức khỏe con người, tuy nhiên, các cá nhân có thể cần phải tiếp xúc với lượng triclosan cao trong thời gian dài. Do đó, ông gợi ý rằng sự tiếp xúc của con người với tác nhân có thể được giảm bớt bằng cách hạn chế việc sử dụng triclosan có liều lượng lớn, nhưng mang lại ít lợi ích, chẳng hạn như sử dụng xà phòng rửa tay.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng triclosan cũng đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe trong một số trường hợp. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kem đánh răng có chứa một lượng nhỏ chất này có hiệu quả ngăn ngừa viêm nướu. Giáo sư Hammock nói rằng có thể điều đó là tốt khi duy trì sử dụng triclosan trong trường hợp này, vì mức độ phơi nhiễm thấp không có khả năng gây hại.

Để phòng ngừa cũng như giảm các triệu chứng ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản

Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *