Chớ dại mà chủ quan với bệnh u gan

cho-dai-ma-chu-quan-voi-u-gan

Đa số u gan là lành tính không nguy hiểm nhưng cũng có nhiều trường hợp u gan có thể đe dọa đến tính mạng, có thể gây tử vong. Do đó chớ dại mà chủ quan với bệnh này

>> Thuốc Fucoidan bán ở đâu

Đa số trường hợp u gan là lành tính và người bệnh không thấy có biểu hiện gì, ngoại trừ u gan do sán lá gan hoặc do lỵ amip. Với u gan ác tính thường ít có biểu hiện gì đặc trưng ở giai đoạn đầu của bệnh, vì vậy hầu hết người bệnh không cảm nhận được, chỉ đến khi thấy đau hạ sườn phải hoặc các biểu hiện mệt mỏi, sút cân, chán ăn, vàng mắt, vàng da, bụng trướng, phù… thì bệnh đã ở vào giai đoạn cuối. Vì vậy, việc chẩn đoán bệnh để được tư vấn và điều trị sớm là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân gây nên u gan có thể do nhiễm ký sinh trùng sán lá gan hoặc áp-xe gan do vi khuẩn hoặc do lỵ amíp  hoặc nhiễm vi khuẩn lao (nang lao) hoặc do nguyên nhân di truyền, bẩm sinh.

U gan ác tính thường có liên quan tới virus, uống quá nhiều bia rượu làm xơ gan, cuối cùng là ung thư gan hoặc do ung thư ở cơ quan khác di căn đến gan hoặc có thể do bẩm sinh, lạm dụng thuốc kháng sinh, nhiễm chất độc hại…

Biểu hiện của u gan

Đối với u gan lành tính, hầu hết người bệnh không thấy có biểu hiện gì, ngoại trừ u gan do sán lá gan hoặc do lỵ amíp. Với các bệnh này có thể đau tức hạ sườn phải, sốt, rét run, nếu có biến chứng do vỡ hoặc tràn vào cơ quan khác.

U gan ác tính thường ít có biểu hiện đặc trưng ở giai đoạn đầu của bệnh,  vì vậy, hầu hết người bệnh không cảm nhận được, chỉ đến khi thấy đau hạ sườn phải hoặc các biểu hiện mệt mỏi, sút cân, chán ăn, vàng mắt, vàng da, bụng trướng, phù… do bệnh đã ở vào giai đoạn cuối.

Muốn biết bệnh u gan, cần siêu âm gan, xét nghiệm chức năng gan (men gan), khi cần thiết có thể chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI) gan. Nếu có điều kiện có thể chọc gan để thăm dò (áp-xe), sinh thiết gan (nghi u ác tính) để xét nghiệm tế bào.

Người bệnh cần làm gì?

Người bệnh khi được phát hiện là u gan hãy nghe theo tư vấn của bác sỹ, nếu do áp-xe gan hoặc do sán lá gan cần điều trị sớm, nếu u gan lành tính, người bệnh không phải điều trị gì nhưng cần kiểm tra định kỳ. Với u gan ác tính, cần được điều trị (phẫu thuật, hóa trị…) tích cực càng sớm càng tốt.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Best Fucoidan không những chứa lượng Fucoidan tinh khiết hàm lượng cao mà còn có chứa các chất giúp người bệnh ung thư khỏe hơn, tăng sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, ngăn chặn ung thư di căn lây lan.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *