DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH UNG THƯ NÃO

Đau đầu là một trong những biểu hiện khởi phát của bệnh u não, nếu có những triệu chứng đau đầu bất thường, rất có thể bạn đã mắc chứng bệnh nguy hiểm này.

fucoidan

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh u não, đặc biệt là những người có tiền sử mắc các bệnh ung thư như: ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt, hoặc ung thư cổ…Đây là những căn bệnh ung thư dễ di căn lên não gây ung thư não.

Ung thư não là gì?

Theo các chuyên gia sức khoẻ, ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh huởng đến các chức năng sống và gây nguy hiếm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Cũng giống như một loại cây, các khối u này có thể “mọc rễ” vào mô lành của não. Nếu khối u ác tính ở não là rán và không có rễ, đó là khối u có vỏ bọc. Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng sống của não và ánh huởng đến các chức năng này thì chúng cũng có thể được coi là khối u ác tính mặc dù chúng không chứa tế bào ung thư.

4 triệu chứng đau đầu bất thường ở người mắc u não

Những cơn đau đầu bắt đầu xuất hiện: Những cơn đau đầu bắt đầu xuất hiện trong khi trước đó chúng ta không có dấu hiệu đau đầu. Tình trạng này có thể xuất hiện và đau ở các mức độ khác nhau. Đây là lúc não bộ đang gặp phải sự bất thường, trong đó có nguy cơ mắc bệnh ung thư não.

Đau đầu kèm theo các triệu chứng khác: Theo các chuyên gia y tế, nếu ngoài triệu chứng đau đầu chúng ta còn kèm theo nhiều triệu chứng khác như: buồn nôn, nôn, chóng mặ, chân tay mệt mỏi, gặp khó khăn khi nói, động kinh…thì rất có thể đã mắc u não.

Đau đầu thường xuyên vào buổi sáng: Theo các nghiên cứu, những bệnh nhân mắc chứng u não thường có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và nôn vào mỗi sáng sớm hơn những thời điểm khác trong ngày. Do đó, nếu có triệu chứng đau đầu vào lúc sáng sớm, bạn nên đi kiểm tra bác sĩ ngay.

Những cơn đau đầu ngày càng trầm trọng hơn: Một trong những biểu hiện của sự phát triển ngày càng lớn của u não là những cơn đau đầu kéo dài hơn và mức độ đau ngày càng tăng lên.

Một số triệu chứng khác ở người mắc bệnh u não

– Thị lực và thính giác có vấn đề: Khối u não khi phát triển có thể ảnh hưởng đến bộ phận thị giác và thính giác gây ra rối loạn

– Mất thăng bằng: Bệnh nhân u não sẽ cảm thấy yếu ở một bên cơ thể, mất thăng bằng, gặp khó khăn khi đi bộ.

– Tâm trạng thay đổi: Ung thư não khiến người bệnh thay đổi tâm trạng từ bực bội, khó chịu đến cười không lí do, bất ngờ ham muốn tình dục, bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các hiện tượng, sự kiện bình thường…

– Động kinh: Có đến 1/3 những người xảy ra hiện tượng co giật sau đó được chẩn đoán là bị u não.

– Suy giảm nhận thức: Phản ứng và tốc độ phân tích của não chậm hơn so với bình thường cũng có thể là một triệu chứng của u não.

– Tốc độ nói giảm bất thường: Khả năng nói giảm và diễn đạt khó khăn, suy nghĩ chậm chạm có thể xảy ra ở bệnh nhân u não. Câu nói lộn xộn, thậm chí nhiều câu vô nghĩa.

Hoặc chỉ khi đi khám bệnh, người bệnh mới phát hiện ra u não vì nó phát triển âm thầm mà không có những biểu hiện rõ ràng nào.

Các dấu hiệu nhận biết

Động kinh

Bất kể loại khối u, động kinh thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của u não. Sự kích thích từ khối u làm cho các tế bào thần kinh não không kiểm soát được và tạo ra những chuyển động bất thường. Giống như khối u, động kinh có rất nhiều hình thức. Bạn có thể bị co giật toàn bộ cơ thể, hoặc co giật một chi hoặc một phần khuôn mặt của bạn.

Tê các chi

Chân tay vụng về, mất cảm giác ở một phần cơ thể hoặc khuôn mặt của bạn là dấu hiệu cần chú ý. Đặc biệt nếu khối u tạo thành trên thân não – nơi mà não của bạn kết nối với tủy sống, bạn có thể bị mất cảm giác hoặc có những chuyển động vụng về.

Buồn nôn và nôn

Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, như trở mình đột ngột trên giường gây nôn mửa thì tốt hơn là nên kiểm tra khối u ung thư.

Mờ mắt

Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó có thể là do ảnh hưởng của khối u trong não. Nếu khối u được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực bị suy giảm.

Khối u hình thành gần dây thần kinh thị giác, từ đó khiến thị lực của bạn bị giảm sút.

Nhức đầu

Không chỉ là cơn nhức đầu thông thường đến rồi đi. Những cơn nhức đầu với tần số và cường độ tăng dần. Nghĩa là nếu thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, đó có thể là triệu chứng của ung thư não bạn chớ coi thường.

Các vấn đề về trí nhớ

Triệu chứng sớm của ung thư não có thể bao gồm ảnh hưởng của bệnh tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

Một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư não là tình trạng hay quên, khó tập trung.

Khó đi bộ

Các triệu chứng của ung thư có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí khối u. Khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

Khối u gây ảnh hưởng lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng của cơ thể. Chính điều này gây cản trở và khiến bạn gặp khó khăn khi đi bộ.

Thường xuyên mệt mỏi

Ung thư não cũng dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Nếu bạn gặp phải tình trạng mệt mỏi quá mức thì tốt hơn là nên hỏi ý kiến bác sĩ. Chống mệt mỏi cũng là điều cần thiết để có lối sống lành mạnh.

Mệt mỏi thì bạn càng nên chủ động đi khám sớm để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Theo các chuyên gia, khi phát hiện những dấu hiệu trên, tốt nhất nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để tiến hành thăm khám. Không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể, việc phát hiện sớm góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả quá trình điều trị.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *