Dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy

Ung tuyến tụy rất ác tính, hầu hết trường hợp người bệnh được phát hiện ở giai đoạn phát triển hoặc cuối, người bệnh thường tử vong trong vòng dưới 5 năm

Tuyến tụy nằm sâu trong ổ bụng, là cơ quan sản xuất insulin. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy

Vàng da hoặc mắt. Ngay cả một khối u tuyến tụy nhỏ cũng có thể chặn các ống dẫn mật trong đầu tụy, làm lượng mật tăng cao. Điều này làm vàng da. Sự xuất hiện của triệu chứng này nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm có thể điều trị được.

Túi mật mở rộng. Ống mật tắc nghẽn gây vàng da cũng có thể khiến túi mật to lên, vì mật được tích tụ phía sau ống. May mắn là có thể xét nghiệm hình ảnh để thấy được kích thước bất thường của túi mật.

Ngứa và bị kích ứng. Tác dụng phụ của bệnh vàng da là bàn tay và bàn chân ngứa. Đó là do một phản ứng da với bilirubin, chất hóa học có màu nâu vàng là nguyên nhân gây vàng da.

Mất cảm giác ngon miệng. Một nghiên cứu cho thấy rằng sáu đến tám tháng trước khi được chẩn đoán có khối u tuyến tụy, bệnh nhân thường giảm đột ngột cảm giác thèm ăn và có xu hướng cảm thấy no dù ăn rất ít.

Giảm cân đột ngột. Hầu hết mọi người thường muốn giảm cân, nhưng nếu bạn không cố gắng để giảm cân và đột nhiên sụt cân khó hiểu, điều này sẽ là một nguyên nhân để lo lắng.

Đau bụng. Người mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường bị đau âm ỉ không yên, chứ không phải là đau dữ dội, và nó hay chạy xuống phía dưới. Một nhận dạng đặc trưng: cơn đau biến mất khi bạn nghiêng về phía trước.

Buồn nôn và ói mửa. Mặc dù nôn là triệu chứng thường gặp của thời kỳ mang thai, bạn nên nhớ rằng ung thư có thể bám vào dạ dày và ngăn chặn thực phẩm đi qua, gây buồn nôn, nôn mửa.

Các cục máu đông. Nếu bạn có nhiều cục máu đông tại các tĩnh mạch trên chân, chúng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy.

Khi gặp những dấu hiệu bất thường ở trên nên đi khám ngay vì nó là dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *