Để không tái phát ung thư vú thì nên ăn gì

Các nhà khoa học đã theo dõi chế độ ăn của hơn 300 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú trong khoảng 3 năm liên tiếp. Kết quả được công bố như sau, những người vẫn giữ chế độ ăn như trước đã tái phát bệnh, trong khi đó những phụ nữ thay đổi thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh hơn đã có những dấu hiệu tích cực.

fucoidan tri ung thu

Cụ thể, phần lớn chị em đều thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải, nghĩa là ăn nhiều rau xanh, trái cây, quả và hạt cá, dầu ô-liu cũng như một số loại ngũ cốc nguyên cám. Đồng thời, cần tránh những loại thực phẩm như thịt đỏ và thịt đã qua chế biến và giảm tiêu thụ rượu.

Các chuyên gia khẳng định, những người được xem là phát huy tối đa lợi ích của chế đọ ăn này là uống 1 loại đồ uống/ ngày, ăn ít hơn 3 phần thịt đỏ/ ngày, 4phần cá/tuần và đồng thời bên cạnh đó nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Trong công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết thêm những phụ nữ tiêu thụ 1 lít dầu ô-liu/tuần với những người theo chế độ ăn ít béo. Với cuộc khảo sát này có khoảng 4.000 phụ nữ tham gia và kết quả như sau, phụ nữ theo chế độ ăn Địa Trung Hải có bổ sung phần dầu ô-liu có giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tâm lý của nhiều phụ nữ sau khi điều trị bệnh là lo sợ bệnh quay trở lại và những phụ nữ này nên có một chế độ ăn “an toàn” hơn, chế độ ăn Địa Trung Hải là một gợi ý tuyệt vời cho bạn và cũng được nhiều người hoan nghênh. Nhưng đây chỉ là một nghiên cứu với quy mô không lớn của bệnh nhân sau ung thư vú. Để có được những kết quả thuyết phục hơn, cần phải có những kết quả từ những nghiên cứu dài hơi khác. Tuy nhiên, kết quả này cũng có một ý nghĩa quan trọng đối với chế độ ăn của những người bệnh sau khi điều trị ung thư.

Hiện tại vẫn chưa có những quy định cụ thể về chế độ ăn uống cho bệnh nhân từng điều trị ung thư vú. Nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ và rèn luyện thể chất và duy trì cân nặng để giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *