Dinh dưỡng cho người ung thư tụy bị ôn ói

Ung thư tụy là bệnh lý ác tính, có tỷ lệ tử vong rất cao do rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm khi còn có thể mổ được. Nguyên nhân ung thư tụy ít được biết đến

Các yếu tố liên quan đến ung thư tụy là: hút thuốc, viêm tụy mạn tính, tiểu đường, béo phì, đột biến gen. Những dấu hiệu sớm của ung thư tụy như vàng da, sau đó xuất hiện đau và sút cân, đau lan từ thượng vị ra sau lưng, đau hơi giảm khi bệnh nhân ngả về phía trước.

Số ít trường hợp cơn đau chỉ thoáng qua nhưng tăng amylase máu, báo hiệu viêm tụy cấp do khối u gây tắc ống dẫn; sút cân gặp ở hầu hết bệnh nhân do chán ăn; nước tiểu sẫm màu, ngứa da, phân dạng đất sét.

Về điều trị, phẫu thuật cắt tụy hoàn toàn là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả duy nhất. Một số trường hợp người bệnh phải áp dụng hóa trị, triệu chứng nôn ói có thể do tác dụng phụ của việc điều trị, đb là khi có kèm hóa xạ trị; cũng có thể là hệ quả sau phẫu thuật, biểu hiện bệnh trở…

Do vậy trước hết gia đình cần báo với BS điều trị về tình trạng này, để BS kiểm tra, kê thuốc thích hợp và đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chức năng gan mật thận để lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp, nếu suy kiệt quá phải bù dinh dưỡng cho bệnh nhân (truyền tĩnh mạch, đặt sonde dạ dày, mở dạ dày ra da…).

Thông tin hữu ích

king-fucoidan-1

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

King Fucoidan Agaricus với Fucoidan kết hợp bột nấm Agaricus rất giàu các vitamin là sản phẩm chống ung thư cực mạnh với Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa – Một quần đảo phía nam Nhật Bản, nơi đây cũng được biết đến với tỷ lệ ung thư thấp nhất toàn quốc. Bột Nấm Agaricus rất giàu các vitamin, amino acid cùng các khoáng chất, hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan, một chất chống ung thư cực mạnh.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *