Đừng bỏ lỡ 4 “tín hiệu” của bệnh ung thư buồng trứng

Theo các chuyên gia y tế căn bệnh ung thư buồng trứng chỉ chiếm 3% trong các bệnh ung thư phổ biến nhưng đứng hàng thứ 5 về tỷ lệ tử vong do ung thư ở nữ giới. Cần phải phát hiện sớm để điều trị kịp thời

Fucoidan ban ở đâu?

Theo GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, so với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn có số ca mắc mới chỉ bằng khoảng 10%, nhưng các bệnh nhân có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh thường hay bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh về tiêu hóa…

Ước tính hàng năm có khoảng 240.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán ung thư buồng trứng, và khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Hiện nay chưa có phương pháp nào phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Mục lục

Các triệu chứng ban đầu của ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng gây đau lưng và đau bụng

Bệnh nhân nữ sẽ bị đau lưng và mỏi lưng, bởi ở giai đoạn đầu sẽ do khối u phát triển to ra, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây kết dính các mô cấu trúc quanh buồng trứng, từ đó sẽ gây ra tình trạng đau lưng, đau bụng khiến người bệnh rất đau đớn.

Phù nề chi dưới và âm hộ

Đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng cũng có thể bị phù nề chi dưới và âm hộ , giai đoạn đầu khối u buồng trứng to lên sẽ chèn ép tĩnh mạch vùng chậu của bệnh nhân, máu không lưu thông được. các triệu chứng của bệnh nhân, dẫn lưu bạch huyết bị cản trở, và cuối cùng các chi dưới và âm hộ sẽ xuất hiện phù nề.

Rối loạn hormone sinh dục

Rối loạnhormone sinh dục cũng là một trong những triệu chứng thường gặp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư buồng trứng, căn nguyên rất phức tạp và nó cũng liên quan đến nhiều mô và cơ quan, sẽ gây ra một số hormone dao động lớn nên bị rối loạn các hoocmone sinh dục.

Kinh nguyệt ra ít và mãn kinh

Khi bị ung thư buồng trứng phụ nữ thường có các biểu hiện như kinh nguyệt ra ít và mãn kinh, tuy nhiên đa số bệnh nhân sẽ không bị kinh nguyệt không đều nhưng nếu không được điều trị kịp thời khối u sẽ chậm phát triển. Tăng từ từ, lúc này chức năng của buồng trứng sẽ giảm dần, nếu tế bào ung thư di căn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mô của buồng trứng. Lúc này, lượng kinh nguyệt của người bệnh sẽ ngày càng ít đi, trường hợp nặng sẽ xảy ra hiện tượng rong kinh.

Nhìn chung việc điều trị phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh, đây cũng là yếu tố quyết định tiên lượng sống cho bệnh nhân, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn càng sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao.

Do đó phòng bệnh, phát hiện sớm bệnh là yếu tố tiên quyết trong việc tầm soát và điều trị ung thư buồng trứng.

GS. Hùng khuyến cáo, Phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần và nhờ bác sĩ siêu âm vùng bụng chậu. Phụ nữ nên cảnh giác để biết bệnh sớm trị bệnh tốt hơn nhất là phụ nữ có nguy cơ cao. Những người có nguy cơ là phụ nữ mang đột biến các gen BRCA1, gen BRCA2, tiền sử gia đình, đã mắc ung thư vú, ruột già, ung thư cổ tử cung trước đó, tuổi càng cao nguy cơ càng cao và phụ nữ không có thai lần nào.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *