Hóa chất ướp măng hủy hoại nội tạng, gây bệnh ung thư

Một thông tin khiến người thường xuyên ăn măng phải giật mình, măng ngâm hóa chất có thể gây hủy hoại đương tiêu hóa, ảnh hưởng thần kinh, gây bệnh ung thư

Măng khô là thực phẩm thương được dùng rất nhiều trong ngày tết, dùng các chất hóa học cấm sử dụng để ướp và bảo quản măng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng.

Măng sau khi ngâm hóa chất có thể bảo quản được rất lâu, dễ bán, bởi măng ngâm lâu thường bị chuyển sang màu đen rất khó bán, dùng chất tẩy rửa công nghiệp để tẩy trắng măng, sau đó tiếp tục ngâm với phẩm màu công nghiệp để cho ra măng có màu vàng tươi bắt mắt.

Thực tế là măng tươi sau khi thu hoạch sẽ được luộc kỹ bằng nhiều lần nước, để lửa vừa phải, sau đó tiếp tục ngâm khoảng 2 ngày thì măng mới đảm bảo mềm, ngọt, ngon và hết đắng. Nhưng để giảm chi phí và tiết kiệm thời gian, nhiều người buôn măng đã sử dụng một loạt các hóa chất có tác dụng là cho măng ngon và giò hơn, màu sắt bắt mắt. Đặc biệt, có thể để măng trong một thời gian rất dài mà không hề bị hỏng hay thối, dùng để bán khi trái vụ.

Các chuyên gia cảnh báo nếu người tiêu dùng sử dụng phải những loại măng ngâm, tẩm hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt các loại hóa chất trên có thể gây phá hủy đường tiêu hóa, ảnh hưởng chức năng gan và gây ung thư cho người sử dụng.

Để làm trắng và đẹp măng cũng như chống nấm mốc đối với các loại măng khô, các tiểu thương thường dùng các loại chất tẩy rửa như nước javen hoặc sunfi thậm chí là lưu huỳnh để bảo quản và tẩy rửa.

Những chất này đều không được cho phép dùng trong thực phẩm và gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng như: ơphas hủy đường tiêu hóa, nhiễm độc đường hô hấp và không loại trừ khả năng gây ung thư nếu sử dụng thường xuyên.

Không chỉ vậy, nếu sử dụng phẩm màu công nghiệp để nhuộm màu cho măng có khả nặng gây ngộ độc cao. Ngoài ra, những độc tính chứa trong phẩm màu công nghiệp có thể ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra một số chứng hiếu động thái quá, thay đổi hành vi ở trẻ em và cả người trưởng thành.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan có tác dụng như thế nào, nó mang lại lợi ích gì cho người bệnh ung thư? Fucoidan gần đây được chú ý và thu hút được sự chú ý của cộng đồng y tế. Fucoidan có thể giúp điều trị bệnh ung thư, Fucoidan có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *