Kiểm tra ung thư đại tràng di truyền

Mục lục

ung thư đại tràng di truyền

Tổng quan về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng có di truyền không là vấn đề mà cả nam và nữ giới đều cần phải quan tâm. Vì loại ung thư này là một phần của mã hóa DNA nên bạn không thể làm gì để ngăn chặn sự thật rằng bạn có thể mắc nó. Tuy nhiên, bạn có thể đi xét nghiệm để tìm ung thư ruột kết di truyền và do đó bác sĩ có thể giúp bạn ngăn ngừa nó ảnh hưởng đến lối sống của bạn.

Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Nhiều người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh. Vậy làm thế nào để nhận biết các triệu chứng và phòng tránh căn bệnh này hiệu quả?

Phương pháp chẩn đóan ung thư đại tràng

Kiểm tra sàng lọc polyp

ung thư đại tràng di truyền

Khám sàng lọc sớm khi kiểm tra sức khỏe hàng năm có thể xác định bất kỳ sự phát triển nào của polyp. Việc loại bỏ chúng sẽ ngăn ngừa ung thư ruột kết khởi phát và lây lan.

Khi đã phát hiện ra polyp trên một cá nhân, họ sẽ được hẹn tái khám định kỳ. Đây có thể là ba tháng, sáu tháng hoặc hàng năm một lần tùy thuộc vào tiền sử gia đình bị ung thư ruột kết di truyền và số lượng polyp đã được phát hiện. Những người có hàm lượng cholesterol cao cũng có nguy cơ cao bị ung thư ruột kết di truyền. Đi xét nghiệm điều đó có thể giúp phát hiện các yếu tố có thể kiểm soát được vì mọi người đều có thể chọn để giảm lượng thức ăn béo mà họ tiêu thụ.

Xét nghiệm bệnh tiểu đường

Xét nghiệm bệnh tiểu đường cũng phổ biến đối với những người bị ung thư ruột kết di truyền. Thống kê cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư ruột kết di truyền cao hơn 1/3. Điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường của họ có thể giúp bù đắp sự phát triển của ung thư ruột kết.

Nội soi sigma

ung thư đại tràng di truyền

Có nhiều loại sàng lọc khác nhau mà một người có thể hoàn thành để được xét nghiệm ung thư ruột kết di truyền. Xét nghiệm máu trong phân có thể được thực hiện hàng năm khi cá nhân đi khám sức khỏe định kỳ. Có một phương pháp nội soi đại tràng sigma linh hoạt có thể được tiến hành 5 năm một lần. Nội soi toàn bộ chỉ phải được thực hiện mười năm một lần. Bác sĩ có thể cho bạn biết những xét nghiệm mà họ khuyên bạn nên thực hiện dựa trên tiền sử gia đình, các vấn đề sức khỏe hiện tại và tuổi của bạn.

Ung thư ruột kết di truyền là một vấn đề bạn thực sự cần phải quan tâm vì nó có bất kỳ tiền sử gia đình nào về nó. Nó được xếp hạng là dạng ung thư cao thứ ba được chẩn đoán ở Hoa Kỳ. Nó cũng là nguyên nhân lớn thứ hai gây tử vong liên quan đến ung thư ở Hoa Kỳ. Mặc dù nó ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn một chút so với nữ giới, cả hai giới cần phải biết lịch sử gia đình của họ. Nếu điều này không thể thực hiện được thì việc kiểm tra sớm nên là một phần của các biện pháp phòng ngừa.

Làm gì để phòng ngừa ung thư đại tràng?

ung thư đại tràng di truyền

Ung thư đại tràng có thể phòng tránh được thông qua thói quen ăn uống lành mạnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ mà mọi người có thể phòng tránh được như:

Các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu) được xem là có liên quan mật thiết đến ung thư đại tràng. Ăn khoảng 160g/ngày hoặc chế độ ăn với thịt quá 5 lần/tuần có nguy cơ cao gấp 3 lần. Ăn nhiều thịt, mỡ, đạm, ít chất xơ dễ dẫn đến béo phì và có nguy cơ cao gây ung thư đại tràng, nên cần thay đổi chế độ ăn khoa học hơn để phòng bệnh.

Các thức ăn chứa nhiều chất xơ (rau xanh, trái cây) giúp làm giảm nguy cơ này vì chất xơ giúp gia tăng tiêu thụ acid folic, gia tăng kết hợp chất xơ với các yếu tố sinh ung thư dẫn đến việc loại khỏi lòng ruột sớm vì giảm thời gian ứ đọng phân.

Các loại nước uống chứa cồn làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thuốc lá được biết đến như là những “sát thủ” của bệnh lý tim mạch hay ung thư phổi. Gần đây nó được công nhận là những yếu tố nguy cơ rất quan trọng gây ung thư đại tràng cho cả hai giới, nhất là khi kết hợp với rượu bia.

Hoạt động thể lực, vận động hay luyện tập thể dục sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Quan trọng nhất là bạn không nên bỏ qua việc tầm soát phát hiện sớm căn bệnh này 06 tháng/lần tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, bởi ung thư đại trực tràng hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư xương

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư xương

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư đại tràng

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư đại tràng

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư đại tràng

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *