Kinh ngạc với loại vắc-xin mới của nhà khoa học Úc

Một loại vắc-xin có thể ngăn ngừa ung thư vú tái phát đang được phát triển bởi các nhà khoa học Úc và có thể có mặt trên thị trường trong vòng 5-10 năm tới.

>> Thuốc chữa ung thư dạ dày

ung-thu-vu-1402

Thử nghiệm vắc-xin trong 31 phụ nữ đã cho thấy nó giảm tỷ lệ ung thư vú từ 60% xuống còn 12% chỉ trong khoảng thời gian 15 năm.

Một trong những nhà khoa học đứng sau những đột phá này, giáo sư Ian McKenzie, thuộc viện Burnet: “Hy vọng một ngày nào đó mỗi người phụ nữ sẽ đều nhận được thuốc chủng ngừa ung thư vú.”

“Đây là giấc mơ của tôi. Tại sao không tiêm nó cho tất cả phụ nữ để bảo vệ họ khỏi bệnh ung thư? “, ông nói.

Cách mạng Vắc-xin, sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh ung thư, vắc-xin cũng có ích trong việc điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, buồng trứng, ruột kết và ung thư phổi.

Các nhà nghiên cưu phát hiện ra được một loại protein được gọi là mucin, một protein khác thường trên tế bào ung thư so với tế bào bình thường. Sau đó họ phát triển một loại đường polymerg, gọi là Mannan từ nấm men bánh mì. Mannan có thể liên kết với protein mucin và kèm theo một kháng nguyên ung thư vào nó.

Khi được tiêm vào cơ thể chất này sẽ nhắc hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

90% trường hợp ung thư vú mang protein mucin và nó cũng được tìm thấy ở 60 đến 90% ở các loại ung thư khác.

16 phụ nữ được điều trị ung thư vú giai đoạn đầu bằng cách tiêm vắc-xin vào năm 1990 và 15 người khác được dùng giả dược.

Mười lăm năm sau 9 trong 16 bệnh nhân dùng giả dược đã nhận thấy sự trở lại của bệnh ung thư họ trong khi chỉ có 2 người trong nhóm dùng phát sinh gặp triệu chứng tái phát.

Và bệnh ung thư mất nhiều thời gian để quay lại ở những người phụ nữ đã tiêm vắc-xin, 118 tháng sau lần phẫu thuật đầu tiên của họ ở 2 người được tiêm chủng, so với 65 tháng cho những người dùng giả dược.

Không giống như nhiều loại thuốc điều trị ung thư khác loại vác-xin này không yêu cầu sử dụng trong thời gian dài.

Nó được phân phối theo cách tương tự như một loại vắc xin cho trẻ em và các tác dụng phụ là đau và sưng tại chỗ tiêm, Giáo sư McKenzie nói.

Những người phụ nữ trong thử nghiệm được tiêm hai tuần một lần trong ba tháng và nhận được 2 lần tiêm nữa sau 6 đến 9 tháng khi điều trị chấm dứt.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Úc với khoảng 14.000 trường hợp mới một năm và 1/8 phụ nữ sẽ phát triển ung thư ở tuổi 85.

Tiến sĩ Clement Leong, thuộc Công ty chế phẩm sinh học Ascend, nơi tinh chế vắc-xin cho biết đây chính là lý do tại sao vác-xin lần đầu tiên được thử nghiệm trên phụ nữ mắc ung thư vú.

Ngoài thử nghiệm ban đầu liên quan đến 31 phụ nữ ở giai đoạn đầu ung thư vú, một thử nghiệm thứ hai của khoảng 50 phụ nữ được lên kế hoạch sẽ liên quan đến phụ nữ bị ung thư di căn để xem hiệu quả của loại vắc-xin này ra sao.

Các nhà khoa học đang tìm kiếm nguồn tài trợ để tiến hành thử nghiệm thứ hai trước khi tiến hành một thử nghiệm lâm sàng toàn diện.

Thông tin bên lề:

Fucoidan, một loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

fucoidan

Fucoidan có khả năng giúp bạn đẩy lùi ung thư, giảm bớt các triệu chứng của tác dụng phụ do xạ trị và hóa trị.

Best Fucoidan 70% chứa fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Doctor’s Best Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm uy tín chất lượng thì Best Fucoidan 70% chính là thứ bạn đang cần.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *