Lời khuyên vàng giúp phòng bệnh ung thư

Hãy áp dụng lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Hãy bỏ thuốc lá, dinh dưỡng hợp lý và an toàn, tập thể dục đều đặn

Ở nước ta mỗi năm, ước tính có tới 150.000 ca ung thư mới, khoảng 70.000 người tử vong, ung thư đang có xu hướng gia tăng ở nước ta. Chuyên gia dự báo vào năm 2020, con số này sẽ là khoảng 190.000 người.

Ở một số nước phát triển đã chữa khỏi trên 80% bệnh ung thư nhờ phát hiện sớm. Tại Việt Nam, trên 70% bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên hiệu quả chữa bệnh không cao.

Lời khuyên vàng của chuyên gia để phòng bệnh ung thư

Từ bỏ thuốc lá. Cộng đồng bỏ thuốc lá, những người đang hút thuốc nếu bỏ sẽ giảm được nguy cơ. Đây là nguyên nhân gây trên 30% ung thư ở người, điển hình là ung thư phổi, họng thanh quản. Ung thư vú, cổ tử cung ở nữ cũng có liên quan đến thuốc lá.

Dinh dưỡng hợp lý và an toàn. Chế độ ăn uống không an toàn là nguyên nhân chiếm hơn 30% trường hợp ung thư. Thức ăn có quá nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo động vật; ít hoa quả, rau xanh và ít vận động gây ra một số loại ung thư như đại tràng, ung thư vú ở nữ.

loi khuyen vang phong benh ung thu

Nguy cơ ung thư càng cao nếu sử dụng các thực phẩm có thuốc bảo quản vượt ngưỡng. Bản thân thực phẩm không gây bệnh nhưng thuốc bảo quản gây ung thư. Ngoài ra, một số chất sản sinh ra trong quá trình bảo quản thực phẩm như aflatoxin trong gạo mốc gây ung thư gan.

Khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần là một cách có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Các trường hợp phát hiện bệnh sớm vẫn đang theo dõi, sức khỏe ổn định, càng phát hiện sớm hiệu quả điều trị càng cao.

Những chị em phát hiện mang gene ung thư vú 1, 2 có nguy cơ phát triển ung thư cao hơn bình thường cần có chế độ theo dõi định kỳ theo tư vấn của bác sĩ. 5-10% ung thư liên quan tới yếu tố di truyền.

Tập luyện thể dục đều đặn. Mỗi người cần có chế độ tập luyện đều đặn, giữ cân nặng ở mức lý tưởng giúp phòng bệnh ung thư và nhiều bệnh khác như tim mạch.

Phòng một số nhiễm trùng, virus, vi khuẩn. Virus viêm gan B là nguyên nhân gây ung thư gan nguyên phát. Virus gây u nhú ở người – HPV cũng là nguyên nhân gây 70% ung thư cổ tử cung. Virus này lây truyền qua đường tình dục. Để phòng bệnh cần tiêm văcxin phòng viêm gan B, văcxin ngừa ung thư cổ tử cung…

Vi khuẩn Helicobacter gây viêm loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày. Đây là một loại ung thư khá phổ biến ở Việt Nam.

Thông tin hữu ích

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Xuất xứ: Mỹ

Hộp 60 viên

Trọng lượng: 82.1 g

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *