Lớp chống dính nồi cơm điện làm tăng nguy cơ ung thư

Tư lâu Một câu hỏi liên tục được đặt ra là liệu lớp lót chống dính trong nồi cơm điện và dụng cụ nấu ăn không dính có làm tăng nguy cơ ung thư hay không?

Mục lục

Lớp lót bên trong” của nồi cơm điện là gì?

Thực tế, hầu hết các nồi cơm điện trên thị trường nước ta đều sử dụng lòng nồi bằng nhôm, do lòng nồi bằng nhôm truyền nhiệt nhanh và nóng đều nên có ứng dụng rộng rãi. Ngoài ra, trong những năm gần đây, tấm lót bằng thép không gỉ và tấm lót bằng sứ cũng phổ biến hơn.

Tất nhiên, lớp lót bằng nhôm không thể tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, nếu hấp thụ quá nhiều nhôm dễ làm tổn thương hệ thần kinh của cơ thể con người, do đó, lớp lót bên trong thường được phủ một lớp Teflon

Teflon là gì?

Teflon là tên của một loại hóa chất tổng hợp được gọi là polytetrafluoroethylene (PTFE). Teflon được sử dụng như một lớp chống dính trên bề mặt nhiều loại sản phẩm vì nó không thấm nước và giúp giảm ma sát.

Teflon được sử dụng từ những năm 1940 và xuất hiện trong nhiều vật dụng, từ bóng đèn nhiệt cho đến đồ bảo vệ vải. Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng vào công nghiệp, ô tô và dược phẩm. Trên thực tế chúng ta đang sử dụng rất nhiều sản phẩm phủ Teflon trong gia đình. Tuy nhiên, công dụng quen thuộc nhất của Teflon có lẽ là lớp chống dính phủ trên bề mặt nồi và chảo, giúp việc nấu nướng và vệ sinh dụng cụ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thành phần của lớp chống dính có làm tăng nguy cơ ung thư hay không?

Mối quan tâm về dụng cụ nấu ăn như nồi chống dính và nguy cơ gây ung thư hoàn toàn không liên quan đến Teflon. Nguy cơ này liên quan đến axit perfluorooctanoic (PFOA) – một hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất Teflon.

Mặc dù PFOA đã từng được sử dụng để sản xuất Teflon nhưng kể từ năm 2013 trở đi, tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Teflon đều không chứa PFOA nữa. Có một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa PFOA và ung thư, nhưng mối liên hệ giữa Teflon và ung thư lại hoàn toàn không có căn cứ.

Chúng ta cần hiểu tại sao PFOA lại được quan tâm và tại sao nó không còn được sử dụng để sản xuất Teflon. Trong quá trình sản xuất lớp chống dính Teflon, PFOA có thể gây ô nhiễm vào đất, nước, không khí và thời gian nó tồn tại trong môi trường và cơ thể con người là rất dài.

Các nghiên cứu thường liên quan đến nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với PFOA và cho ra các kết quả khác nhau. Bên cạnh đó, tiếp xúc với các chất polyfluoroalkyl-PFAS (một nhóm lớn bao gồm cả PFOA) có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư sau:

Ruột nồi cơm điện bị “tróc sơn”, còn dùng được không?

Trong cuộc sống hàng ngày, do sử dụng lâu ngày nên lòng nồi cơm điện dễ bị “rớt sơn”, vậy nồi cơm điện bị bong tróc sơn có còn sử dụng được không?

Teflon là một polyme perfluorinat có đặc tính ổn định, không độc, kháng axit và kiềm, không dễ phân hủy, chỉ bị phân hủy khi nhiệt độ vượt quá 250 ° C và giải phóng các chất độc hại.

Nói chung, khi sử dụng nồi cơm điện bình thường, nhiệt độ của nồi bên trong sẽ không vượt quá 180 ℃ , vì vậy không cần lo lắng về sự phân hủy của Teflon. Miễn là nó được sử dụng bình thường và lớp phủ không bị bong ra, nó không phải là một vấn đề lớn.

Cần lưu ý rằng nếu lớp sơn phủ của nồi cơm điện bị bong ra sau một thời gian sử dụng thì cần phải ngừng sử dụng và thay thế mới. Nếu không, thực phẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhôm , và cơ thể con người sẽ vô tình vượt quá giới hạn cho phép của nhôm.

Hơn nữa, lớp tráng bị hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình dẫn nhiệt của lớp lót, dẫn đến chảo bị dính hoặc nóng không đều.

Sử dụng Fucoidan điều trị đau và phòng ngừa nguy cơ ung thư

  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis: buộc tế bào ung thư tự chết theo chu trình tự chết của tế bào bình thường.
  • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn
  • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể: Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, dễ dàng nhận ra các tế bào ác tính, gây hại và tiêu diệt chúng
  • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do ngăn chặn sự hình thành sự hình thành tế bào ung thư.
  • Fucoidan giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị giúp người bệnh dễ tiếp nhận các đợt hóa-xạ trị, ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh.

Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:

  • Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
  • Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *