Mối liên hệ giữa tập thể dục và ung thư?

tap the duc va benh ung thu

Tập thể dục mỗi ngày là thói quen tốt giúp tăng sức khỏe, là một trong những yếu tố cần thiết để ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Vận động giúp giảm nguy cơ ung thư qua một vài cơ chế. Giả thuyết cho rằng sự phát triển của tế bào ung thư được khởi đầu và thúc đẩy bởi 3 quá trình trao đổi chất cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động thể chất, đó là các hormone sinh dục (estrogen và androgen), Insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, các protein liên quan tới chuyển hóa insulin và viêm.

Ngoài ra, có một số cơ chế không liên quan đến nội tiết như giảm quá trình viêm, nâng cao đáp ứng miễn dịch, giảm stress, hoặc giảm thời gian tích tụ chất thải đối với các ung thư ống tiêu hóa.

Hầu hết các mối liên quan giữa hoạt động thể chất và giảm nguy cơ ung thư có một chút thay đổi theo chỉ số khối cơ thể, cho thấy tác động của hoạt động thể chất thông qua việc giảm trọng lượng cơ thể. Tác động là như nhau ở nhóm thừa cân với béo phì hay ở nhóm hút thuốc với không hút thuốc.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học luôn đánh giá cao vai trò của hoạt động thể chất trong phòng chống ba loại ung thư hàng đầu, chiếm gần một phần tư số bệnh ung thư tại Hoa Kỳ: ung thư đại tràng, vú, nội mạc tử cung.

Nghiên cứu này đưa ra mối liên quan giữa hoạt động thể chất với giảm nguy cơ 10 loại ung thư khác, cho thấy tác động của nó còn rộng lớn hơn, và hoạt động thể chất đạt giá trị phòng ngừa ung thư.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Yoho Mekabu Fucoidan – Nhật Bản hải dược là sản phẩm chống ung thư đã được nhiều người biết đến từ lâu, tại Mỹ sản phẩm này được dùng khá phổ biến.

Ở nước ta cũng có khá nhiều người sử dung Fucoidan trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Dùng Fucoidan kết hợp với các liệu pháp Tây y và cho hiệu quả khá tốt.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *