Ngứa da có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư

Trên thực tế, ngứa có thể nói là một hiện tượng ngoài da rất phổ biến gây cảm giác khó chịu, nhưng nếu ngứa trên diện rộng và lâu dài mà không rõ lý do thì đó có thể là dấu hiệu của một khối u ung thư ở vùng kế cận

fucoidan giá bao nhiêu

Những bệnh ung thư khiến da bị ngứa

Một cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng ngứa da có liên quan mật thiết đến các khối u ác tính nội tạng. Đó có thể là một triệu chứng do tế bào khối u sản xuất ra histamine, enzym phân giải protein và các hoạt chất sinh học khác để kích thích các đầu dây thần kinh cảm giác trên da, và nó là tiền đề của ung thư.

  • Chẳng hạn như ngứa da vùng mũi, đây thường là dấu hiệu riêng của ung thư não;
  • Ngứa da vùng hậu môn, có thể là biểu hiện của ung thư trực tràng
  • Ung thư da: Da hay bị ngứa là một trong những dấu hiệu ung thư da phổ biến nhất. Nguyên nhân là bởi ung thư da được xác định do một điểm mới hoặc thay đổi trên da. Trong một số trường hợp, ngứa ngáy có thể là lý do khiến vết đó được chú ý.
  • Bệnh ung thư tuyến tụy: Những người bệnh ung thư tuyến tụy có thể khiến da bị ngứa. Tuy nhiên, ngứa không phải là triệu chứng trực tiếp của ung thư. Vàng da có thể phát triển do khối u gây tắc mật và các hóa chất trong mật có thể xâm nhập vào da và gây ngứa.
  • Ung thư gan
  • Ung thư thực quản
  • Ung thư máu

Học giả Liên Xô cũ Shapoyev nhận thấy 50% bệnh nhân u trực tràng có thể gây ngứa da do khối u; 25% bệnh nhân u sinh dục có thể ngứa da gần bộ phận sinh dục do u; Trong số 15 bệnh nhân ung thư thì 3 người có bị ngứa. Dấu hiệu ngứa da xảy ra trong vài tháng đầu tiên khi xuất hiện ung thư,

Ngoài ngứa những dấu hiệu khác trên da cảnh báo ung thư

Mụn nước là một biểu hiện lâm sàng thường gặp của các rối loạn da liễu, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh ác tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 12% bệnh nhân ung thư có tổn thương da giống như herpes zoster , bệnh nhân càng lớn tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao và thường gặp nhất là các khối u ác tính của hệ bạch huyết. Ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt,… cũng sẽ kèm theo những tổn thương trên da do herpes zoster.

Nếu các triệu chứng như ban đỏ, sẩn, mụn nước nhỏ hoặc mụn nước phân bố thành từng đám và viêm da dạng herpes gây đau đớn nghiêm trọng xuất hiện ở phía sau nách, xương cùng, mông và cẳng tay ngoài, hãy cẩn thận với “sự bất ngờ” của các khối u ác tính.

Và một số biểu hiện bất thường trên da như vàng da, ban đỏ, sạm đen, dày da… thậm chí có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư. Các chuyên gia ung thư chỉ ra rằng các triệu chứng da đôi khi có thể là dấu hiệu của khối u ác tính nội tạng và việc tìm ra nguyên nhân có thể giúp chẩn đoán sớm các khối u. Muốn vậy, mọi người không nên bất cẩn với những tổn thương da không rõ nguyên nhân mà nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân cụ thể và đưa ra một số gợi ý về cách giảm ngứa.

Ngoài ra để phòng ngừa cũng như giảm các triệu chứng ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *