Người nhật chống ung thư dạ dày bằng cách nào?

Chúng ta được biết rằng tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhất thế giới hiện nay thuộc về Nhật Bản. Chính phủ và người dân Nhật Bản đã tích cực nỗ lực đưa ra nhiều chiến dịch để làm giảm con số mắc bệnh nguy hiểm này xuống, và họ đã phần nào đạt được thành công nhất định khi  số ca bệnh hàng năm giảm xuống, tỷ lệ tử vong do bệnh Ung thư dạ dày ở Nhật Bản giảm xuống liên tục và tỷ lệ phát hiện sớm Ung thư dạ dày gia tăng. Vậy họ đã làm như thế nào, chúng ta cùng xem bí quyết của họ.

Bí quyết chống Ung thư dạ dày của người Nhật 1

Ung thư dạ dày là mối đe dọa sức khỏe hàng đầu tại Nhật Bản và một số nước Á Đông

Ở các nước công nghiệp phát triển, tỷ lệ Ung thư dạ dày được phát hiện ở mức thấp so với các loại Ung thư khác. Tuy nhiên, tình hình lại trái ngược ở Nhật Bản, nước này có tỷ lệ Ung thư dạ dày cao, thậm chí cao hơn nhiều nước đang phát triển. Đây cũng là loại Ung thư phổ biến nhất tại Nhật Bản với khoảng 88 người mắc trong 100,000 người (WHO, 2002).

Một số Nguyên nhân ung thư dạ dày phổ biến ở Nhật Bản trở nên phổ biến như chế độ ăn nhiều món muối (kim chi, cà muối, hoa quả muối…), đồ ăn hun khói, đặc biệt là tỷ lệ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là vi khuẩn Hp) cao và độc tính CagA, VacA của chúng… Dựa trên các nguyên nhân đó, nhiều chương trình phòng chống và phát hiện sớm Ung thư dạ dày đã được triển khai mạnh mẽ tại Nhật Bản trong hơn 1 thập kỷ nay.

Mục lục

Uống trà

Uống trà 1

Trẻ em Nhật Bản được hướng dẫn uống trà từ nhỏ (ảnh:gettyimages)

Ở Nhật Bản, trẻ nhỏ khi tới lớp được uống 1 chén trà trước khi vào học. Trẻ em Nhật Bản được dạy răng trà là một đồ uống tốt cho sức khỏe của cơ thể. Họ khuyến khích trẻ sử dụng trà hàng ngày.

Thực tế, trong lá trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp dọn dẹp gốc tự do, nguyên nhân trực tiếp gây biến đổi tế bào dẫn tới Ung thư. Ngoài ra một số loại kháng sinh tự nhiên trong trà cũng có tác động lên các loại vi sinh vật có hại cho cơ thể.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày

Giảm lượng muối ăn hàng ngày 1

Đồ ăn muối được bày bán tại một cửa hàng Nhật Bản

Lượng muối sử dụng hàng ngày có liên hệ mật thiết với tỷ lệ Ung thư dạ dày. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature, tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới, đã công bố những người ăn nhiều muối thường xuyên có nguy cơ mắc Ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với những người khác. Mặc dù, các món muối như kimchi, cà muối, dưa muối… là những món ăn truyền thống tại Nhật Bản nhưng người dân nơi đây cũng được khuyến cáo nên ăn các món ăn đó một cách điều độ, có kiểm soát để giảm tải lượng muối đưa vào cơ thể.

Hạn chế đồ hun khói

Đây là biện pháp để bảo quản thịt, giúp thịt, cá giữ được hương vị tươi ngon khi bảo quản lâu ngày. Thịt, cá hun khói là món ăn rất phổ biến tại Nhật Bản. Tuy nhiên, loại thức ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây Ung thư dạ dày. Chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng tủ lạnh và các phương tiện bảo quản hiện đại thay vì sử dụng phương pháp hun khói truyền thống.

Kiểm soát chặt chẽ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp)

Kiểm soát chặt chẽ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) 1

 

Năm 1994, vi khuẩn Hp được WHO xác định là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Sau đó khoảng 10 năm, Nhật Bản đã đưa việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp vào chương trình chiến lược để phòng chống Ung thư dạ dày. Chính sách của Bộ Y Tế Nhật Bản là “Tìm và Diệt” vi khuẩn Hp, các biện pháp xét nghiệm được phát triển, khi phát hiện được vi khuẩn Hp phải tiêu diệt ngay, chủ yếu là sử dụng kháng sinh. Ngoài ra, người dân Nhật Bản còn được khuyến khích sử dụng loại kháng thể chống vi khuẩn Hp (tên gọi là OvalgenHP) hàng ngày để loại trừ vi khuẩn Hp trong cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Ưu điểm của loại kháng thể này là tính hiệu quả và an toàn, có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn, cho nên nó được phối hợp trong các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày như trong sữa chua, thực phẩm chức năng để mọi đối tượng đều dễ dàng tiếp cận.

Ghi nhận sau hơn 10 năm sử dụng loại kháng thể này tại Nhật Bản, tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp giảm xuống nhanh chóng, đặc biệt ở trẻ em dưới 12 tuổi. Nhiều nhà khoa học tin rằng 2 thập kỷ nữa, nước Nhật sẽ có một thế hệ công dân hoàn toàn không có vi khuẩn Hp trong người. Tỷ lệ bệnh Ung thư dạ dày ở Nhật Bản cũng theo đó mà giảm xuống nhanh chóng.

Đất nước họ đã làm được mong muốn cắt giảm số người mắc bệnh ung thư xuống vậy tại sao chúng ta không nhanh bắt tay vào việc bảo vệ sức khỏe bản thân tránh xa những chứng bệnh nguy hiểm như vậy. Với những chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ biết mình phải làm gì để bảo vệ sức khỏe.

Thông tin hữu ích

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *