Nguy cơ ung thư tế bào máu từ thuốc nhuộm tóc

Xã hội hiện đại nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng cao. Đặc biệt với chị em phụ nữ việc nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc là công việc thường xuyên. Tuy nhiên, ít tai biết rằng đây là một việc là tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh. Một số trường hợp gây kích ứng da, nguy hiểm hơn có thể gây ra một số bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư máu.

fucoidan tri ung thu

thuoc nhuom toc nguy co mac benh ung thu te bao mau

Theo tiến sỹ Michael Thun thuộc Hiệp hội chống ung thư của Mỹ cho biết “mọi người đang phân vân và có thể đánh giá thấp những khuyến cáo từ các nhà khoa học, nhưng theo tôi, nên tiếp xúc ít với các loại thuốc nhuộm tóc, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì nên chọn các loại thuốc nhuộm có màu sắc nhẹ”.

Cụ thể những loại hóa chất có tên gọi của các amin thứ cấp (secondary amines) – được tìm thấy trong tất cả các loại thuốc nhuộm,  chúng có khả năng xâm nhập vào cơ thể sau vài ngày hoặc vài tháng sau đó gây nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu.

Sau một thời gian chúng có thể phản ứng với khói thuốc lá và một số hóa chất  độc hại có trong môi trường để tạo thành N-nitrosamines – một trong những chất gây ung thư mạnh nhất cho con người đã bị cấm sử dụng trong công nghệ mỹ phẩm.

Một cảnh báo mới nhất được đưa ra trên tạp chí Materials năm 2009 cho biết, phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm hơn 9 lần mỗi năm có nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu hơn 60% so với người ít sử dụng công nghệ là đẹp này.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy mối đe dọa từ một số thành phần độc hại trong thuốc nhuộm tới nguy cơ bệnh tật của con người như bệnh ung thư bàng quang, ung thư da, các bệnh lý liên quan đến nhãn cầu, thận.

Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc bệnh các chuyên gia khuyến cáo bạn nên hạn chế nhuộm tóc không nên nhuộm tóc khi tóc và da có những biểu hiện sưng tấy, bong tróc. Khi bị thuốc nhuộm rơi vào mắt cần rửa sạch và đến ngay cơ sở y tế để được điều trị sớm và kịp thời.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *