Nguy cơ ung thư từ hạt hướng dương

Hạt hướng dương là đồ ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên thật bất ngờ khi một nghiên cứu mới đây cho biết loại hạt này có nguy cơ gây ung thư và teo não

Cần lưu ý rằng khi thu hoạch, chế biến và bảo quản hạt, hạt hướn dương có thể bị nhiễm nấm aspergilus, vì đây là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư. Loại nấm này hay phát triển trên ngũ cốc, nhất là khi để quá lâu hoặc bảo quản trong điều kiện không đảm bảo.

Đặc biệt các hạt hướng dương hiện đang bị ngâm tẩm rất nhiều hóa chất để tạo màu và bảo quan gây nguy hiểm tới sức khoẻ người dùng. Trong một cuộc kiểm tra mới đây tại Trung Quốc cho biết loại hạt này có chất độc hại gây teo não và ung thư do có chất nhôm.

Trên thực tế, để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhà sản xuất đã thêm phèn vào. Phèn này có chứa nhôm mà khi vào cơ thể sẽ rất khó bị đào thải ra ngoài, ảnh hưởng đến tế bào não, tế bào thần kinh, dẫn đến suy giảm trí nhớ, nghiêm trọng hơn sẽ làm teo não, đãng trí, ung thư.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến các cơ quan như gan, phổi, hệ xương, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Thông tin trên được lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, trang sức khỏe khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ một thời gian dài.

Theo Bộ Y tế, trong sản xuất chế biến thực phẩm Bộ Y tế đã cho phép sử dụng bột talc cũng như hai loại phèn nhôm gồm kali nhôm sunfat và amoni nhôm sunfat, với yêu cầu đạt độ tinh khiết gần như 100%, với ngưỡng cho phép trong một số loại thực phẩm. Nếu dùng loại trong công nghiệp để chế biến thực phẩm thì rất nguy hiểm.

Bộ không quy định sử dụng các chất này trong nhóm hạt hướng dương. Do đó, Bộ Y tế lưu ý người tiêu dùng nên chọn mua các loạt có bao bì, nguồn gốc rõ ràng, tránh những loại thấy bóng quá, màu sắc không rõ ràng.

Còn theo các chuyên gia, mặc dù các loại hạt là món ăn ngon, quen thuộc nhưng không nên ăn quá nhiều, cần kiểm soát tốt nguồn năng lượng dồi dào từ món này.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND (BÁN CHẠY)

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan có những tác động tích cực đối với người bệnh ung thư ,giúp người bệnh khỏe, ăn ngủ được, giảm trầm cảm, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, thúc đẩy hệ miễn dịch tiêu diệt ung thư, đặc biệt còn thúc đẩy ung thư tự chết như các tế bào bình thường khác, từ đó làm khối u bị cô cấp, tế bào ung thư dần biến mất. Fucoidan giúp kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *