Nguy cơ ung thư vòm họng từ oral sex

Virut HPV – Human Papilloma virirut là một loại virut gây u nhú ở người. Đây là một loại virut rất nguy hiểm, chúng có tốc độ lây truyền nhanh và được biết như một tác nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Một số nghiên cứu mới đây cho biết loại virut này xuất hiện trong dịch tiết của bệnh nhân mắc ung thư vòm họng.

fucoidan tri ung thu

Phát hiện này đặt ra vấn đề liệu có hay không nguy cơ mắc ung thư vòm họng từ virut HPV?

Thông tin mới này đã đặt ra vấn đề mới cho giới chuyên môn về cách thức lây truyền và phương pháp chữa trị căn bệnh này. Một số nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu để làm sáng tỏ vấn đề trên. Tiêu biểu nhất là công trình nghiên cứu của giáo sư Maura Gillson và những cộng sự.

Giáo sư, bác sỹ Maura Gillson – Đại Học Ohio của Mỹ và một số cộng sự đã nghiên cứu trên mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân mắc ung thư vòm họng trong thời gian từ năm 1988 – 2004. Kết quả nghiên cứu này đã cho biết số lượng người bị nhiễm bệnh do virut HPV gấp 3 lần trong vòng 20 năm. Cụ thể là tăng khoảng 16% vào năm 1988 lên mức 72% vào năm 2004. Theo ước tính riêng tại Mỹ, vào năm 1988 có khoảng 8 người/1 triệu dân mắc bệnh, đến năm 2004 là khoảng 26 người/ 1 triệu dân. Có khoảng 200 chủng virut HPV khác nhau, trong đó có khoảng 9 chủng gây ung thư và 6 chủng nghi ngờ khả năng gây ung thư.

Virut HPV không trực tiếp gây bệnh ung thư vòm họng tuy nhiên nó làm thay đổi cấu trúc tế bào vùng họng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao.

Những biểu hiện của người mắc ung thư vòm họng như:

– Chảy máu cam thường xuyên.

– Ù tai, nghe kém, có thể đau tai.

– Thường xuyên cảm thấy đau mũi, ngạt mũi.

– Đau rát ở cổ và ho ra máu.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng liên quan đến não như đau đầu, giảm trí nhớ, giảm thị giác, mất cảm giác ở họng, tê họng.

Để phòng tránh lây nhiễm HPV các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế oral sex hoặc chỉ thực hiện với bạn tình tin tưởng. Không thực hiện khi cả hai có một số dấu hiệu bất thường như viêm bộ phận sinh dục, nổi mụn loét ở bộ phận sinh dục hay đường miệng. Phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh nguy cơ nhiễm các bệnh về răng miệng khác.

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm ung thư vòm họng nói riêng và một số bệnh khác. Việc khám sức khỏe có vai trò quan trọng giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh, hạn chế chi phí phát sinh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, khả năng khỏi bệnh cao.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *