Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Có một hoặc nhiều các triệu chứng dưới đây không có nghĩa là bạn bị ung thư tuyến tụy. Trong thực tế, nhiều người gặp những triệu chứng này có khả năng  được gây ra bởi các triệu chứng khác. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và được điều trị nếu cần thiết.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy ngoại tiết

Ung thư tuyến tụy sớm thường không gây ra bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Khi bệnh tiến triển chúng gây ra các triệu chứng lâm sàng và thường đã phát triển lan rộng ra khỏi tuyến tụy.

Vàng da và các triệu chứng liên quan

Vàng da là bao gồm cả vàng mắt. Hầu hết những người bị ung thư tuyến tụy sẽ có dấu hiệu vàng da, đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh.

cac-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tuy

Vàng da là do sự tích tụ của billirubin, một chất màu vàng –nâu sẫm trong gan. Thông thường, gan đào thải billirubin như là một phần của một chất lỏng của mật. Mật đi qua các ống dẫn mật chung vào ruột, cuối cùng ra khỏi cơ thể trong phần.

Ung thư bắt đầu ở đầu tụy ở gần ống mật chủ. Những bệnh ung thư có thể bấm vào các ống dẫn và gây vàng da trong khi chúng vẫn còn khá nhỏ. Những căn bệnh ung thư trong cơ thể bắt đầu hoặc ở đuôi của tụy không bấm vào các ống cho đến khi chúng trải qua các tuyến tụy.

Khi ung thư tuyến tụy lây lan, nó thường xâm lấn đến gan. Điều này cũng có thể dẫn đến vàng da.

Nước tiểu sẫm màu

Đôi khi, những dấu hiệu đầu tiên của bệnh vàng da là nước tiểu có màu sẫm từ billrubin. Khi mức độ bilrubin trong máu tăng, nước tiểu sẽ trở thành màu nâu.

Phân có màu nhạt

Nếu các ống dẫn mật bị tắc nghẽn, mật không được thông qua ruột. Khi đó, người bệnh sẽ thấy phân có hiện tượng nhạt màu.

Ngứa da

Khi billirubin tích tụ trên da, nó có thể bắt đầu ngứa cũng như chuyển sang màu vàng. Vàng da không phải là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư tuyến tụy. Các nguyên nhân khác như sỏi mật, viêm gan và các bệnh gan khác là phổ biến hơn.

Đau bụng hoặc đau lưng

Đau ở vùng bụng cũng có thể là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư tuyến tuy. Ung thư trong cơ thể bắt đầu hoặc cuối tụy có thể phát triển khá lớn và bắt đầu bấm vào các cơ quan lân cận, gây đau. Ung thư cũng có thể lây lan đến các dây thần kinh xung quanh tuyến tụy, thường gây ra đau lưng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh lý khác.

Giảm cân, chán ăn

Giảm cân ngoài ý muốn là rất phổ biến ở những người bị ung thư tuyến tụy. Những người này thường có ít hoặc mất cảm giác ngon miệng

Vấn đề tiêu hóa

Nếu khối ung thư xâm lấn từ dịch tủy vào ruột, người bệnh có thể không tiêu hóa thức ăn béo. Các chất béo không tiêu hóa được có thể gây ra phân có màu nhạt hoặc khác thường.

Buồn nôn và nôn

Nếu ung thư xảy ra ở đầu của dạ dày nó có thể gây khó khăn và bị chặn, làm cho nó khó khăn khi thực phẩm thông qua. Điều này có thể gây ra buồn nôn và đau đớn khi ăn.

Cục máu đông

Đôi khi, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư tuyến tụy là sự phát triển của một cục máu đông trong tĩnh mạch lớn, thường xuất hiện ở chân. Điều này được gọi là huyết khối mạch sâu. Các triệu chứng có thể bao gồm đau, sưng, đỏ và cảm thấy nóng ở chân. Đôi khi, một mảnh của cục máu đông bị vỡ ra khi đi vào phổi, có thể khiến cho người bệnh khó thở hoặc gây đau ngực.

Bệnh tiểu đường

Hiếm khi, ung thư tuyến tụy gây ra bệnh tiểu đường vì chúng phá hủy các tế bào insulin. Các triệu chứng có thể bao gồm cảm giác khát nước, đói và phải đi tiểu thường xuyên.

Các mô mỡ bất thường

Một số người bị ung thư tuyến tụy phát triển một cấu trúc không đồng đều của các mô mỡ dưới da. Điều này là do việc phát hành các enzyme tiêu hóa chất béo tụy.

Khi có các dấu hiệu trên chưa chắc đã là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên nếu có các triệu chứng trên bạn cần đi khám ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Thông tin hữu ích

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *