Những điều cần biết về hóa trị trong điều trị ung thư

Hóa trị là một biện pháp điều trị tích cực, sử dụng các hóa chất để ngăn chặn sự phát triển quá nhanh của các tế bào trong cơ thể.

fucoidan thuoc tri ung thu

Hóa trị thường được sử dụng để điều trị ung thư , bởi tế bào ung thư thường phát triển và nhân lên nhanh hơn so với các tế bào bình thường trong cơ thể.

Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam, hóa trị thường được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị khác, ví dụ như phẫu thuật, xạ trị hoặc trị liệu hormone. Việc này phụ thuộc vào:

– Giai đoạn ung thư và loại ung thư mà bạn mắc phải

– Tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn

– Các phương pháp điều trị ung thư khác mà bạn đã sử dụng

– Vị trí các tế bào ung thư

Hóa trị được coi là một phương pháp điều trị hệ thống, nghĩa là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Mặc dù hóa trị được chứng minh là có thể tấn công các tế bào ung thư một cách rất hiệu quả, nhưng hóa trị cũng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn mà có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn nên cân nhắc giữa những ảnh hưởng này với nguy cơ nếu không điều trị để có thể đưa ra quyết định xem liệu bạn có nên điều trị hóa trị hay không.

Tại sao hóa trị lại được sử dụng?

Hóa trị thường được dùng chủ yếu để:

– Làm giảm tổng số lượng tế bào ung thư trong cơ thể bạn.

– Giảm nguy cơ ung thư lan rộng và di căn

– Làm giảm kích thước khối u

– Giảm các triệu chứng của ung thư

Nếu bạn vừa trải qua phẫu thuật loại bỏ khối u ung thư, ví dụ như cắt bỏ khối u ung thư vú, bác sĩ có thể khuyên bạn nên điều trị hóa trị để đảm bảo rằng nếu có các tế bào ung thư còn sót lại thì chúng cũng sẽ bị tiêu diệt.

Hóa trị cũng được áp dụng trước khi áp dụng các phương pháp điều trị khác. Hóa trị có thể được dùng để làm nhỏ kích thước khối u trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc trước khi tiến hành xạ trị.

Trong các trường hợp bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối, hóa trị được sử dụng để làm giảm đau.

Tuy nhiên không phải ai cũng được chỉ định truyền hóa chất hay chiếu xạ bởi nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan.

Tại sao một số người không được chỉ định hóa trị hoặc xạ trị?

Thực tế có rất nhiều bệnh nhân từ chối điều trị do quá lo sợ tác dụng phụ và quyết định không ở lại viện mà về nhà sử dụng các bài thuốc nam thậm chí là các phương pháp không chính thống. Nhưng cũng có rất nhiều người bệnh mong muốn được điều trị sớm tuy nhiên điều kiện sức khỏe lại không cho phép.

Có hai đối tượng chính thường không được chỉ định hóa chất hoặc xạ trị là những bệnh nhân già yếu và những bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối. Điểm chung ở cả hai đối tượng này là thể trạng yếu, không đủ điều kiện sức khỏe để chống lại những tác dụng phụ dẫn đến nguy cơ tử vong cao nếu tiến hành điều trị hóa chất.

Tuy nhiên cũng có một số ít trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi, điều kiện sức khỏe cho phép nhưng vẫn không có hóa trị trong phác đồ tổng thể. Nguyên nhân chính là do đáp ứng thuốc của bệnh nhân quá thấp trong những lần truyền hóa chất trước đó.

Nhiều bệnh nhân rất bối rối khi buộc phải dừng hoặc không được điều trị hóa chất và chiếu xạ ngay từ đầu. Có thể họ sẽ thoải mái hơn khi không phải chịu đựng những tác dụng phụ nặng nề dày vò mỗi ngày nhưng lại lo lắng khi không biết liệu các phương pháp điều trị khác có hiệu quả với họ hay không.

Thực tế hiện nay có một số phương pháp mới như liệu pháp miễn dịch, liệu pháp điều trị đích… nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng mà tùy thuộc vào loại bệnh, tình trạng và khả năng tài chính cũng như hiệu quả tùy thuộc đáp ứng của người bệnh.

Giải pháp nào cho bệnh nhân ung thư không hóa xạ trị?

Dừng điều trị là quyết định không dễ dàng với bác sĩ và cả bệnh nhân. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn tiêu cực như chúng ta nghĩ bởi đội ngũ chuyên gia đã cân nhắc tất cả yếu tố nguy cơ và lợi ích để đưa ra một quyết định tốt nhất cho người bệnh. Từ đây, bệnh nhân sẽ bước vào một giai đoạn mới với không ít thách thức.

Một mặt phải chăm sóc giảm nhẹ các triệu chứng bệnh, một mặt tăng cường khả năng tự phòng vệ, ngăn chặn sự phát triển của khối u bằng chính sức mạnh nội tại trong cơ thể. Khi không thể nhờ cậy nguồn lực bên ngoài như hóa chất, xạ trị, bệnh nhân buộc phải tự củng cố nguồn lực bên trong, dồn sức chống lại kẻ thù đang lăm le xâm chiếm cơ thể.

Lúc này, hệ miễn dịch đóng vai trò là lực lượng phòng thủ và tấn công chủ chốt. Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân ung thư đều xuất hiện tình trạng hệ miễn dịch bị tổn thương và suy yếu. Do đó, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là củng cố lại hệ miễn dịch song song với chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng.

Có nhiều phương pháp để tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư trong đó chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý thường xuyên được đề cập đến. Chế độ dinh dưỡng và vận động này sẽ do bác sĩ điều trị hay các khoa liên quan hướng dẫn.

Cùng với đó, bệnh nhân nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ sâu, giảm mệt mỏi, stress, vượt qua nỗi ám ảnh về bệnh tật.

Trong đó nghệ vàng, tam thất và tảo nâu đã được các nhà khoa học chứng minh có chứa các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do, thúc đẩy sự chết tự nhiên của tế bào ung thư, ức chế khối u phát triển và xâm lấn, tăng cường hệ miễn dịch

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *