Những kiểu phụ nữ dễ bị ung thư

Qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học cho biết 3 nhóm phụ nữ dưới đây được coi là có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những chị em khác

Phụ nữ có chiều cao lý tưởng. Bất ngờ với một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết những người có chiều cao lý tưởng thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn, đặc biệt là phụ nữ. Đối với mỗi 10cm trên một mét chiều cao, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng 10% ở nam giới và 18 % ở phụ nữ.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học cho biết phụ nữ Thụy Điển cao 1,72m có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 33% so với một phụ nữ cao 1,52m. Phát hiện cho thấy rằng cứ tăng thêm 10cm, một người phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 20% và nguy cơ mắc khối u ác tính cao hơn 30% ở cả hai giới.

Một nghiên cứu Hoa Kỳ vào năm 2013, được thực hiện trên phụ nữ, đã tìm thấy rằng những phụ nữ cao hơn 10cm có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 13%.

Nghe có vẻ lạ nhưng nguy cơ mắc bệnh ung thư có liên quan đến số lượng tế bào trong cơ thể của họ, từ đó xác định được số lượng tế bào nguy hiểm.

Phụ nữ ngồi nhiều. Cho thấy ngồi quá nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, những phụ nữ ngồi quá nhiều trong thời gian rảnh rỗi có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

Những đối tượng tham gia vào nghiên cứu bao gồm 184.000 người trong độ tuổi 50-70, những người này đã tham gia vào Hiệp hội Chống Ung thư Mỹ. Những người tham gia đã trả lời bảng câu hỏi về số lượng giờ họ làm việc, tập thể dục, làm việc nhà, nghỉ ngơi, ngồi xem tivi, đọc sách hay chơi với các tiện ích điện tử. Sau đó, các nhà nghiên cứu dựa trên 69.260 người đàn ông khoảng trong 13 năm và 77.462 phụ nữ trong khoảng 16 năm và so sánh hành vi và sức khỏe của họ.

Đối với phụ nữ, tin này không quá bất ngờ. Những người ngồi nhiều hơn 6 tiếng một ngày có nguy cơ mác bệnh ung thư cao hơn 10% so với phụ nữ người ngồi ít hơn 3 tiếng. Những người ngồi trong hơn 6 tiếng mỗi ngày thì có nguy cơ đau tủy cao hơn 65%, có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 10% và nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn 43% so với những đồng nghiệp ngồi ít hơn 3 tiếng.

Những phụ nữ ngoan hiền. Nghiên cứu này gây rất nhiều bất ngờ, những người có tính tình hiền hòa, bình tĩnh, ít cáu giận… lại có nguy cơ bị ung thư cao hơn những người khác. Những phụ này thường có công việc là: Kế toán, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở, nhân viên văn phòng và thư kí. Những người này được đánh giá là làm việc chăm chỉ, cần mẫn, chịu được áp lực, rất ít khi cáu giận, sống có kỉ luật…

Nghiên cứu này được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, dựa trên 30.000 bệnh nhân nữ mắc bệnh ung thư. Những đối tượng nghiên cứu được theo dõi, tìm hiểu về nghề nghiệp, tính cách và các yếu tố khác có liên quan đến ung thư. Và kết quả là có đến 70% trong số họ được đánh giá là phụ nữ ngoan hiền.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Dùng Fucoidan trong điều trị ung thư là liệu pháp điều trị hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Đang có rất nhiều người áp dụng liệu pháp này.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *