Những thói quen giúp phòng bệnh ung thư ruột

Các yếu tố nguy cơ của căn bệnh giết người này bao gồm thừa cân, hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu và mắc bệnh tiểu đường type2.

fucoidan trị ung thư

Vì vậy, phòng bệnh là nhiệm vụ hàng đầu ai cũng phải làm được.

Ung thư ruột có thể tấn công ngay cả những người khỏe mạnh nhất nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được ngăn chặn bởi những thay đổi trong lối sống. Dưới đây là 6 thay đổi mà các nhân viên y tế tại Tổ chức Cancer Research UK (Tổ chức nghiên cứu Ung thư Anh quốc) đưa ra để khuyến khích mọi người thực hiện nhằm phòng ngừa bệnh ung thư ruột.

  1. Ăn nhiều chất xơ hơn

Ăn nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột theo nhiều cách, trong đó, nổi bật nhất là khả năng làm cho thức ăn di chuyển qua ruột dễ dàng và nhanh hơn.

Trái cây, rau, đậu và đậu lăng là tất cả các nguồn chất xơ tuyệt vời, cũng như các loại ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì và ngũ cốc.

  1. Hạn chế tiêu thụ thịt chế biến và thịt đỏ

Tổ chức Beating Bowel Cancer nói rằng có một liên kết mạnh mẽ giữa bệnh ung thư này với một chế độ ăn uống có chứa rất nhiều thịt đỏ và chế biến. Vì vậy, tổ chức này khuyến nghị bạn nên ăn ăn ít hơn 500g thịt đỏ mỗi tuần.

Thịt chế biến, chẳng hạn như thịt xông khói, giăm bông và xúc xích là những món ăn khiến bạn có nguy cơ lớn hơn.

Tổ chức nghiên cứu Ung thư Thế giới (World Cancer Research Foundation) nói rằng bạn nên thử thay thịt bò bằng thịt gà hoặc rau quả để hạn chế nguy cơ ung thư này.

  1. Ăn nhiều cá

Một món ăn thay thế tuyệt vời cho thịt là cá, đặc biệt là các loại dầu như cá hồi, cá thu, cá cơm và cá mòi.

Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện tại King’s College London cho thấy rằng ăn cá dầu mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột. Nguyên do là vì những loại cá này có nhiều omega 3 và có nhiều đặc tính chống viêm. Thêm vào đó, chúng còn chứa một lượng vitamin D phong phú, giúp kiểm soát ung thư.

  1. Uống ít rượu

Cắt giảm rượu là một cách rõ ràng nhưng đơn giản để giúp ngăn ngừa ung thư ruột. Theo nghiên cứu của tổ chức Cancer Research UK, nếu không thể cắt bỏ rượu thì bạn nên hạn chế uống càng ít càng tốt. Rượu có liên quan đến 7 loại ung thư khác nhau và khoảng 11% chẩn đoán ung thư ruột được liên kết trực tiếp với rượu, vì vậy, uống rượu càng nhiều càng tốt để giúp ngăn ngừa ung thư.

  1. Không hút thuốc lá

Hút thuốc không chỉ gây ung thư phổi. Nó gây ra ít nhất 13 loại ung thư khác (kể cả ung thư ruột) cũng như bệnh tim và các bệnh về phổi khác. Các hóa chất trong khói thuốc đi vào máu và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể – và đó là những chất đã được chứng minh là làm tổn thương DNA của cơ thể và dẫn đến ung thư.

Nếu bạn hút thuốc và bạn muốn bỏ thuốc lá, bạn có nhiều khả năng bỏ thuốc lá thành công nếu bạn nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia hơn là âm thầm thực hiện một mình. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn và hỗ trợ quá trình bỏ thuốc lá của mình.

  1. Chăm vận động

Vận động có nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm cả giảm nguy cơ ung thư ruột . Đó là vì nó giúp thức ăn di chuyển qua ruột nhanh hơn, cũng như kiểm soát tình trạng viêm tốt hơn.

Sẽ tốt hơn nếu như bạn luôn chủ động trong các hoạt động hàng ngày. Tốt nhất, bạn nên dành ra ít nhất 2,5 giờ/tuần (tính ra chỉ khoảng hơn 20 phút/ngày) để thực hiện các hoạt động ở mức vừa phải, ví dụ như đi bộ nhanh. Sau đó, bạn nên nâng mức độ vận động lên, ví dụ như tăng thêm thời gian, chuyển sang chạy bộ…

Bạn càng tích cực vận động, bạn càng nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe và hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Và nếu bạn nhận thấy điều gì đó bất thường, hãy nói chuyện với bác sĩ

Ung thư ruột có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, nhưng hơn 8/10 trường hợp được chẩn đoán ở những người từ 60 tuổi trở lên, vì vậy đây là lời khuyên đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi.

Khi ung thư ruột được chẩn đoán trong giai đoạn đầu, trước khi nó có thời gian để quá lớn hoặc lan rộng, hơn 9/10 người sẽ sống sót trong ít nhất 5 năm. Nhưng khi nó được phát hiện ở giai đoạn muộn, có thể có ít lựa chọn hơn để chữa trị, vì vậy cơ hội sống sót thấp hơn.

Hãy tỉnh táo để nhận ra những bất thường ở cơ thể bạn cảnh báo nguy cơ bị ung thư ruột, thường là có máu trong phân hoặc có thay đổi trong thói quen đi đại tiện (đi thường xuyên hơn, bị táo bón hoặc đau mỗi lần đi), giảm cân mà không có lý do… Tất cả những thứ này có thể gây ra bởi một thứ gì đó ít nghiêm trọng hơn ung thư ruột, nhưng tốt nhất là nên đi kiểm tra để được chẩn đoán chính xác.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *