Phương pháp mới phát hiện ung thư vú trước 10 năm

Với sự phát triển trong công cuộc chống ung thư vú các nhà khoa học đã từng bước xác định được cách có thể phát hiện bệnh ung thư vú trước 10 năm

>>> Fucoidan là gì

Mới đây các nhà khoa học danh tiếng tại Anh khẳng định xét nghiệm máu có thể xác định nguy cơ ung thư trước khi chúng thực sự xuất hiện khoảng 10 năm. Phát hiện này hỗ trợ tốt hơn cho nhiều người có thể chống lại ung thư vú hiệu quả hơn đó là thường xuyên tập thể dục, duy trì chế độ ăn lành mạnh và giữ một thân hình cân đối.

Cách phát hiện bệnh sớm trên giúp phụ nữ ở độ tuổi mắc ung thư vú nhiều nhất là 50 – 60 tuổi có thể phần nào khả năng mắc bệnh của họ nhất là khi về già. Đặc biệt, nếu phương pháp phát hiện bệnh nhờ xét nghiệm máu được thực hiện diện rộng thì chúng ta có thể giảm được đáng kể lượng bệnh nhân ung thư vú hàng năm.

Hiện các nhà khoa học chỉ có thể đánh giá khả năng mắc ung thư vú thông qua xác định cấu trúc DNA. Phương pháp này rất hữu ích trong việc phát hiện những chị em chứa gen BRCA1 bị lỗi. Dù vậy, xác định cấu trúc DNA cũng chỉ phát hiện được 10% các trường hợp bị bệnh. Điều này đồng nghĩa với việc chưa có phương pháp sàng lọc ung thư vú không do di truyền từ sớm – nguyên nhân chiếm tới 90% ca mắc bệnh.

phat hien ung thu vu  truoc 10nam

Trong tương lai, việc thực hiện phương pháp tầm soát mới có thể được áp dụng cho phụ nữ sau mãn kinh. Ở Anh, mỗi năm có tới 50.000 trường hợp được phát hiện mắc ung thư vú. Trong khi đó, 4/5 trường hợp đều rơi vào đối tượng phụ nữ sau mãn kinh.

Ở phương pháp xét nghiệm máu phát hiện ung thư, các nhà nghiên cứu tại University College London phát hiện một “tag” trên DNA của tế bào máu. Họ cho rằng dấu hiệu này rất đáng tin cậy trong việc dự báo nguy cơ phát triển bệnh ở chị em. Cùng với xét nghiệm máu, họ còn quan tâm đến việc đánh giá yếu tố môi trường, thói quen sinh hoạt của mỗi người.

Hiện phương pháp xét nghiệm máu chưa được khẳng định tính khả dụng trong việc phát hiện nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần thực hiện nghiên cứu sâu hơn để kết luận khả năng đánh giá nguy cơ mắc bệnh của phương pháp này.

Phát hiện mới cho phép chúng ta hy vọng về một cách phát hiện ung thư sớm. Tuy vậy, chúng ta cần nghiên cứu kỹ hơn để khẳng định tính chính xác cao của nó.

Thông tin hữu ích

Fucoidan

Fucoidan có thể giúp bạn phòng ngừa tốt căn bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Fucoidan được coi là chiếc phao cứu sinh thần kỳ, cứu người bệnh ung thư thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Ngày này thông qua sách, báo, internet…thì Fucoidan được biết đến rất nhiều và có thể nói là đang được dùng trên toàn khắp thế giới.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *