Phương pháp phát hiện ung thư gan chỉ trong 10 phút

phat-hien-ung-thu-gan-chi-trong-10-pht

Với những đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, các bác sĩ đã chỉ định phương pháp FibroScan, được thực hiện trong 10 phút, không đau và cho kết quả ngay

>> Fucoidan là gì

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là loại ung thư chủ yếu của ung thư gan gây ra khoảng 800000 người tử vong, trong năm 2012. Ung thư gan là nguyên nhân thứ ba gây tử vong trên thế giới do ung thư và ung thư biểu mô tế bào gan chiếm 85-90% trong tổng số người mắc bệnh.

Nguyên nhân phổ biến gây ung thư biểu mô tế bào gan đó là viêm gan virus B, C, xơ gan, nghiện rượu, béo phì và đái tháo đường, quá tải sắt, nhiễm độc aflatoxin…

Đặc biệt, thế giới có trên 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B, trong đó trên 350 triệu người bị viêm gan B mạn tính. Viêm gan B mạn có thể dẫn tới các biến chứng như xơ gan hoặc ung thư biểu mô tế bào gan.

Các phương pháp điều trị ung thư gan bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một phần của gan, cấy ghép gan, đông lạnh tế bào ung thư, làm nóng các tế bào ung thư, xạ trị…

Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu là người dân cần thường xuyên tiến hành thăm khám để phát hiện bệnh (nếu có) ở giai đoạn sớm, can thiệp kịp thời mới mang lại hiệu quả điều trị cao.

Việc phát hiện HCC rất quan trọng bởi vì việc điều trị bệnh bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc ghép gan chỉ hiệu quả ở giai đoạn sớm của bệnh.

Giống các loại ung thư khác, phát hiện sớm ung thư biểu mô tế bào gan ở giai đoạn sớm rất quan trọng. Một trong những cách tầm soát căn bệnh là chẩn đoán tình trạng xơ gan.

Các phương pháp chẩn đoán xơ gan như khám lâm sàng, xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, CT Scanner, đồng vị phóng xạ…), sinh thiết gan, thăm dò gan qua nội soi ổ bụng.

Trong đó, sinh thiết gan được coi như là tiêu chuẩn vàng để đánh giá xơ gan. Tuy nhiên, theo bác sĩ Chung, đây là phương pháp xâm lấn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mặc dù tỷ lệ biến chứng hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, sự chính xác của mẫu sinh thiết cũng là vấn đề có thể dẫn đến sự sai lệch trong đánh giá xơ gan.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng độ cứng gan có thể cung cấp các thông tin dự báo và tiên lượng nguy cơ xơ gan mất bù, ung thư gan và khả năng sống, đặc biệt là ở bệnh nhân viêm gan virus B và C mạn.

Do đó, với những đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, các bác sĩ đã chỉ định thực hiện phương pháp FibroScan. Đây là một phương pháp mới, được thực hiện trong 10 phút, không đau hoặc có bất kỳ một sự khó chịu nào, cho kết quả ngay, có khả năng phát hiện các giai đoạn xơ hóa hoặc xơ gan.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Best Fucoidan 70% của Mỹ với thành phần chính là Fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Fucoidan có những tác động mạnh mẽ lên hệ miễn dịch hướng dẫn các tế bào miễn dịch tiêu diệt ung thư. Đó chính là polysaccharides sulfate độc đáo và phức tạp không được tìm thấy trong tảo biển khác hoặc thực vật trên cạn. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng fucoidan có thể có hoạt động chống oxy hóa, chống ung thư mạnh mẽ.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *