Phương pháp xạ trị đối với bệnh nhân ung thư thanh quản

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để điều trị ung thư. Phương pháp xạ trị thường được kết hợp với phương pháp hóa trị và phẫu thuật để điều trị ung thư.

fucoidan tri ung thu

Xạ trị có thể được sử dụng:

– Là phương pháp chủ yếu để điều trị ung thư thanh quản (xạ trị đơn độc). Phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân không đáp ứng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

dieu-tri-ung-thu-thanh-quan

– Xạ trị trước phẫu thuật: nhằm giúp thu nhỏ kích thước khối u, hỗ trợ quá trình phẫu thuật loại bỏ khối u tối đa.

– Xạ trị sau phẫu thuật: Xạ trị có thể kết hợp với hóa trị để loại bỏ tối đa các tế bào ung thư còn xót lại sau phẫu thuật.

Xạ trị được chia thành 2 loại chính là xạ trị bên ngoài và xạ trị áp sát.

– Xạ trị bên ngoài: Đây là phương pháp điều trị ung thư thanh quản sử dụng tập chung tia bức xạ bên ngoài cơ thể. Thông thường một đợt điều trị được thực hiện 5 ngày/tuần và kéo dài trong vài tuần.

– Xạ trị áp sát: Trong phương pháp điều trị này, bác sỹ sẽ tiến hành sử dụng một ông nội soi dẫn vào cổ họng bệnh nhân để đặt chất phóng xạ gần với khối u.

Phương pháp xạ trị áp sát thường đươc sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân ung thư thanh quản ở giai đoạn phát triển nhằm thu nhỏ tối đa kích thước khối u, giúp bệnh nhân nuốt và nói dễ dàng hơn. Kỹ thuật này không được chỉ định dùng trong trường hợp khối u lớn, vì vậy đây chỉ được đánh giá là một biện pháp hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng, không được coi là một phương pháp điều trị ung thư thanh quản.

Một số tác dụng phụ thường gặp như:

–    Vùng da chiếu xạ bị phồng rộp, cháy, mẩn đỏ.

–    Buồn nôn và nôn.

–    Cơ thể mệt mỏi

–    Khô miệng.

–    Đau vướng khi nuốt.

Những triệu chứng phụ thuộc vào liều chiếu xạ và thời gian chiếu xạ.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *