Quan niệm sai lầm về ung thư vú

Những suy nghĩ sai lầm chính là nguyên nhân khiến những bệnh nhân mắc mới và tử vong vì căn bệnh ung thư vú ngày một gia tăng. Vậy những sai lầm phổ biến về căn bệnh này chúng ta thường mắc phải đó là gì? Trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn.

fucoidan trị ung thư

Bệnh chỉ phát sinh ở chị em phụ nữ.

Sai. Trên thực tế nam giới cũng là đối tượng dễ mắc bệnh. Theo thống kê của các tổ chức y tế khi được chẩn đoán mắc bệnh tỉ lệ tử vong ở các quý ông thườn nhiều hơn rất nhiều so với chị em phụ nữ. Một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là những quý ông thường luôn có suy nghĩ chủ quan cho rằng bệnh chỉ phát sinh ở phụ nữ, nhiều người khi nghi ngờ mắc bệnh lại có tâm lý e ngại khi đi khám. Đa phần các đấng mày râu chỉ tìm đến các cơ sở y tế khi những dấu hiệu ung thư vú đã rất rõ ràng và bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối.

ung-thu-vu-va-nhung-suy-nghi-sai-lam

Mặc áo ngực có gọng cứng là nguyên nhân gây ung thư.

Năm 2014 tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention đã đăng tải thông tin cho thấy rằng việc mặc áo ngực có gọng không phải là nguyên nhân khiến vòng 1 của chị em bị bệnh. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo chị em không nên mắc áo 24/24, đặc biệt trước khi đi ngủ chị em nên cởi bỏ áo ngực để việc tuần hoàn máu tốt hơn, giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra để được thoải mái chị em nên chú ý lựa chọn áo ngực mềm mại và có size phù hợp.

Trong gia đình không có người mắc bệnh thì không cần phải lo lắng.

Theo các nghiên cứu cho biết cơ chế phát sinh bệnh UT vú có mối liên hệ chặt chẽ với đột biến gen di truyền BRCA1 và BRCA2. Điều này đồng nghĩa với việc đó là những người có người thân như mẹ, bà hay chị gái mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh cũng rất cao. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu như trong gia đình bạn không có người mắc bệnh thì bạn sẽ không có khả năng mắc bệnh. Trên thực tế có nhiều yếu tố khiến căn bệnh phát triển như thói quen sinh hoạt, phơi nhiễm hóa chất, uống rượu bia hay hút thuốc lá, sử dụng các sản phẩm thay đổi nội tiết tố…tất cả chúng đều khiến bệnh có khả năng phát triển. Như vậy mặc dù gia đình bạn không có người mắc bệnh song vẫn cần đi khám sức khỏe để phát hiện sớm bệnh.

Mắc ung thư là chết.

Nhiều người khi được chẩn đoán mắc ung thư đều tin chắc mình đã cầm trong tay bản án tử và thời gian sống chỉ còn lại rất ít. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết với sự phát triển của y học hiện nay không chỉ bệnh UT vú mà tất cả những căn bệnh như ung thư buồng trứng, dạ dày, gan, thận…nếu như được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp thì khả năng chữa khỏi là khá lớn.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *