Sống càng thọ càng dễ mắc ung thư

Theo dự đoán của Trung tâm nghiên cứu ung thư thư Memorial Sloan – Kettering, Hoa Kỳ thì vào năm 2020 tỉ lệ mắc ung thư ở châu Á sẽ tăng hơn 60%.

>> Fucoidan

Nếu chuyện này trở thành sự thật thì quả là đáng ngại, vì lúc đó số người mắc bệnh ung thư chỉ kém hơn người mắc tiểu đường. Nguyên nhân là do người châu Á ngày càng sống thọ hơn. Và sống càng thọ thì nguy cơ mắc phải ung thư của họ càng cao hơn. Chính lối sống hiện đại đi ngược với quy luật tự nhiên như ngồi quá nhiều, ngủ quá ít, ăn quá nhanh…đã đẩy con người vào tình trạng xáo trộn sinh học, sức đề kháng yếu dần.

song-tho-voi-ung-thu-2001

“Tác phẩm” vụng về

Mới nghe tưởng như nhận xét của chuyên gia bên Mỹ nghịch lý thế nào vì làm sao cải thiện được tuổi thọ nếu ung thư bội tăng? Nhưng khi nghe cho kỹ lời giải thích thì thầy thuốc bên đó có lý do chính đáng khi đưa ra nhận định tréo cẳng ngỗng như thế. Trước hết, cư dân ở châu Á chắc chắn sẽ có tuổi thọ cao hơn trong thập niên trước phần nhờ tiện nghi sinh hoạt được nâng cao song song với tiến độ phát triển về kinh tế, phần do dịch vụ y tế càng lúc càng được cải thiện. Nhưng cũng chính vì thế mà tỉ lệ vướng bệnh ung thư nhảy vọt do:

– Bệnh được phát hiện nhiều hơn nhờ phương tiện tầm soát tinh vi hơn và nhờ người dân sống lâu hơn nên thầy thuốc có đủ thời giờ chẩn đoán! Xưa nay tỉ lệ nhiễm bệnh ở nhiều nước nghèo sở dĩ không cao chẳng qua vì nhiều người đã xuôi tay vì bệnh khác trước khi tế bào ung thư gõ cửa.

– Số nạn nhân của ung bướu ác tính bội tăng dưới áp lực không ngừng của cuộc sống căng thẳng, môi trường ô nhiễm nặng nề với tia tử ngoại, hóa chất tràn lan, độc tố đủ loại…, và nhất là với nếp sinh hoạt tuy gọi là văn minh hiện đại nhưng trên thực tế chỉ tiếp tay đánh gục sức kháng bệnh.

Kết quả của nhiều công trình so sánh về khác biệt giữa tỉ lệ nhiễm bệnh và tử vong của người dân da vàng ở các địa phương có nếp sống không xa rời thiên nhiên, và cư dân tuy cũng da vàng nhưng sinh sống ở các thành phố công nghệ phương Tây đã từ lâu thừa sức giải thích tại sao quýt ở Giang Nam ngọt nhưng khi trồng ở Giang Bắc lại chua! Ung thư rõ ràng không còn là bệnh lý do một số tế bào nào đó vì ngẫu biến trong di thể theo quan điểm của các nhà nghiên cứu chỉ quen nhìn bệnh qua ống kính hiển vi. Ung thư đã từ lâu là căn bệnh thời đại! Ung thư là “tác phẩm” vụng về của chính nạn nhân!

Thông tin hữu ích:

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

fucoidan

Cuộc sống văn minh tiến bộ hiện nay, từ môi trường sống cho đến thực phẩm hàng ngày đều bị ô nhiễm và góp phần không ít cho căn bệnh ung thư. Chính vì thế con người chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *