Sự thật về lăn khử mùi gây ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ đối với phụ nữ, thật bất ngờ khi mới đây có những thông tin xung quanh việc sử dụng lăn khử mùi có thể gây ung thư vú.

>>> Địa chỉ bán Fucoidan

Sự thật về vấn đề này như thế nào?

Điều người ta thường lo ngại nhất đối với những loại mỹ phẫm đó là chứa hóa chất độc hại. Trong lăn khử mùi có paraben (chất bảo quản được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm) và hợp chất nhôm (thành phần chủ yếu trong sản phẩm chống mồ hôi)

Chính paraben là nguyên nhân khiến người tiêu dùng lo ngại chúng có thể thấm vào da và gây ung thư. Đặc biệt là ung thư vú bởi chất khử mùi thường được dùng xung quanh bộ phận này.

lan khu mui

Tuy nhiên, dù khá thịnh hành nhưng khảo sát cho thấy paraben ít được sử dụng trong hầu hết sản phẩm khử mùi và chống mồ hôi. Trước đây, Các chuyên gia về quản lý chất lượng mỹ phẩm  tại Mỹ đã tiến hành phân tích và không tìm thấy bằng chứng thuyết phục cho thấy paraben có khả năng gây ung thư cao dù trước đó họ phát hiện paraben có mặt ở 18 trong số 20 mẫu mô lấy từ khối u vú ở người bệnh.

Ngoài ra ra zicori cũng giống như paraben, các hợp chất nhôm như nhôm zirconi và nhôm clorua sử dụng nhiều trong những sản phẩm chống mồ hôi, giúp ngăn chặn tình trạng ẩm ướt trong mùa hè nóng nực. Hợp chất nhôm có đặc tính giống như estrogen và một số nhà khoa học lo ngại chúng có thể hấp thụ qua da, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

lan khu mui gay ung thu

Quyết tâm đi tìm sự thật về vấn đề này các chuyên gia đã tiến hành đo hàm lượng nhôm ở mô vú của 17 bệnh nhân và phát hiện nồng độ nhôm ở khu vực phía ngoài vú, gần nơi sử dụng chất chống mồ hôi có nồng độ nhôm cao hơn. Tuy nhiên, giới khoa học đã không đo hàm lượng nhôm ở tế bào vú khỏe mạnh để kiểm chứng tác động của hợp chất nhôm.

Những sự thật về vấn đề này thật sự chưa có cơ quan, tổ chức khoa học nào chính thức xác nhận cần phải thực hiện nghiên cứu nhiều hơn nữa để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.Tuy nhiên một lời khuyên dành cho các bạn là không nên lạm dụng lăn khử mùi để tránh những hậu quả nhé.

Thông tin về Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

Với tác dụng kỳ diệu, Fucoidan được cả thế giới quan tâm, hiện tại các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để có thể tìm hết những công dụng của loại thần dược này. Ngoài khả năng được chú ý nhất đó là chữa ung thư, Fucoidan còn giảm các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *