Sưng, nổi hạch có phải là dấu hiệu ung thư?

sung noi hach co phai la dau hieu ung thu

Bị sưng, nổi hạch là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh, trong đó có ung thư, sưng hạch bạch huyết ở cảnh báo đang bị nhiễm trùng nhẹ, cảm lạnh, nghiêm trọng hơn là bị viêm nhiễm, thậm chí là ung thư

Các hạch bạch huyết là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Hạch bạch huyết nằm khắp cơ thể, bình thường không thể sờ thấy, cũng không gây đau đớn. Nhưng nếu bị sưng phồng lên thì chúng sẽ cảnh báo một số vấn đề về sức khỏe.

Hạch sưng to ở dạng hình hạt đậu cho đến cỡ quả anh đào nhỏ. Bình thường, hạch nhỏ hơn 1cm đường kính. Khi hạch bạch huyết sưng lên không có nghĩa là sức khỏe đang bị sa sút nghiêm trọng, nhưng một khi sưng lên thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề.

Khi hạch bạch huyết sưng đột ngột mà bạn không cảm thấy đau, không có biểu hiện viêm nhiễm hay do chấn thương gì thì cần đi khám ngay. Đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Hạch thuộc hệ thống bạch huyết của cơ thể, khi có tác nhân xâm nhập từ bên ngoài vào (như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…) thì sẽ bị sưng lên để bảo vệ cơ thể, ví dụ như bạn bị viêm họng, viêm răng lợi cũng có thể bị nổi hạch ở cổ, vết thương ở chân có thể nổi hạch ở bẹn… Đây chính là một phản ứng bảo vệ của cơ thể.

Hạch sưng cho thấy cơ thể bị xâm nhập bởi một số mầm bệnh hay do chấn thương, viêm nhiễm. Nguy hiểm hơn là ung thư, có thể là ung thư hạch hoặc ung thư di căn từ các cơ quan khác vào hạch.

Một số bệnh khiến hạch bị sưng, nổi lên có thể là viêm nhiễm tại chỗ như viêm họng, viêm amidan… Ngoài ra, khi bạn bị lao, sởi, quai bị, tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn… cũng có thể sẽ nổi hạch. “Các triệu chứng khác của cơ thể kèm nổi hạch như cảm, ho, vết thương, có viêm nhiễm… thì chuyện lên hạch là điều bình thường. Nhưng nếu tự nhiên xuất hiện hạch khi cơ thể không bị làm sao trước đó thì cần phải lưu ý.

Nguy hiểm nhất là sưng hạch do ung thư hạch, hạch di căn do bệnh ung thư ở những cơ quan khác, hay gặp như ung thư phổi, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung, dạ dày, hạch bạch huyết.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan một chất từ tảo nấu Mozuku và Mekabu. Fucoidan có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Fucoidan có khả năng kích thích họat động của các sát thủ tự nhiên, tế bào miễn dịch, thúc đẩy hoạt động của đại thực bào Macrophage, Helper T-cells và B-cells, tăng khả năng tiêu diệt ung thư của cơ thể. Đặc biệt Fucoidan tỏ ra rất hiệu quả khi thiết lập quy trình tự chết ở ung thư.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *