Tập Aerobic có thể giúp giảm 72% nguy cơ ung thư di căn

Một nghiên cứu mới tại Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy việc tập aerobic (thể dục nhịp điệu) có thể giảm 72% nguy cơ ung thư di căn.

Theo các nhà nghiên cứu, tập aerobic cường độ cao làm tăng mức tiêu thụ glucose (đường) của các cơ quan nội tạng, do đó làm giảm khả năng cung cấp năng lượng cho khối u.

Nghiên cứu được dẫn dắt bởi hai nhà nghiên cứu từ Khoa Y Sackler của Đại học Tel Aviv: Giáo sư Carmit Levy từ Khoa Di truyền và Hóa sinh và Tiến sĩ Yftach Gepner từ Khoa Y tế Công cộng và Viện Thể thao Sylvan Adams.

Giáo sư Levy nhấn mạnh rằng nghiên cứu mới đã dẫn đến một khám phá rất quan trọng có thể giúp ngăn ngừa ung thư di căn – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Israel.

Nghiên cứu việc tập aerobic giảm 72% ung thư di căn

Giáo sư Levy và Tiến sĩ Gepner cho hay: “Các nghiên cứu trước đó đã chứng minh rằng tập thể dục giúp giảm tới 35% nguy cơ mắc một số loại ung thư. Tác động tích cực này tương tự như tác động của việc tập thể dục đối với các tình trạng khác, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã bổ sung thêm kiến thức mới, cho thấy rằng bài tập aerobic cường độ cao, lấy năng lượng từ đường, có thể giảm tới 72% nguy cơ ung thư di căn”.

Nghiên cứu đã kết hợp một mô hình nghiên cứu trên động vật, trong đó những con chuột được huấn luyện theo một chế độ tập luyện nghiêm ngặt, với dữ liệu từ những người tình nguyện khỏe mạnh được kiểm tra trước và sau khi chạy.

Dữ liệu về con người, thu được từ một nghiên cứu dịch tễ học theo dõi 3 nghìn cá nhân trong khoảng 20 năm, cho thấy ung thư di căn xảy ra ở những người tham gia báo cáo hoạt động aerobic thường xuyên ở cường độ cao ít hơn 72% so với những người không tham gia tập thể dục.

Mô hình khảo sát trên chuột thí nghiệm cũng cho thấy kết quả tương tự. Cụ thể, khi lấy mẫu các cơ quan nội tạng của chuột thí nghiệm khỏe mạnh, trước và sau khi tập thể dục, cũng như sau khi tiêm tế bào ung thư, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tập luyện thể thao làm giảm đáng kể sự phát triển của các khối u di căn ở hạch bạch huyết, phổi và gan ở chuột thí nghiệm.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng kết quả tốt đẹp này có liên quan đến tốc độ tiêu thụ glucose tăng lên do tập thể dục

Giáo sư Levy cho hay:

“Nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu tác động của việc tập thể dục đối với các cơ quan nội tạng thường phát triển di căn, như phổi, gan và hạch bạch huyết.

Kiểm tra tế bào của các cơ quan này, chúng tôi nhận thấy số lượng thụ thể glucose tăng lên trong hoạt động hiếu khí cường độ cao – tăng lượng glucose hấp thụ và biến các cơ quan thành cỗ máy tiêu thụ năng lượng hiệu quả, rất giống cơ bắp.

Chúng tôi cho rằng điều này xảy ra bởi vì các cơ quan phải cạnh tranh nguồn đường với cơ bắp, được biết là đốt cháy một lượng lớn glucose trong khi tập thể dục”.

Do đó, nếu ung thư phát triển, sự cạnh tranh gay gắt về glucose sẽ làm giảm khả năng cung cấp năng lượng rất quan trọng cho quá trình di căn. Hơn nữa, khi một người tập thể dục thường xuyên, tình trạng này sẽ trở nên vĩnh viễn: mô của các cơ quan nội tạng thay đổi và trở nên giống với mô cơ. Chúng ta đều biết rằng thể thao và tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Nghiên cứu của chúng tôi, kiểm tra các cơ quan nội tạng, phát hiện ra rằng tập thể dục thay đổi toàn bộ cơ thể, khiến ung thư không thể di căn và khối u nguyên phát cũng thu nhỏ kích thước”.

Tiến sĩ Gepner cho biết thêm: “Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng không giống như bài tập đốt cháy chất béo tương đối vừa phải, đây là một hoạt động tập thể dục cường độ cao nhằm giúp ngăn ngừa ung thư. Nếu phạm vi cường độ tối ưu để đốt cháy chất béo là 65-70% tốc độ xung tối đa, thì việc đốt cháy đường cần 80-85% – ngay cả khi chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng những người khỏe mạnh cũng nên đưa các bài tập cường độ cao trong chương trình thể dục của họ. Chúng tôi tin rằng các nghiên cứu trong tương lai sẽ cho phép cá nhân hóa y học để ngăn ngừa các bệnh ung thư cụ thể, với việc các bác sĩ xem xét tiền sử gia đình để đề xuất loại hoạt động thể chất phù hợp.

Cần phải nhấn mạnh rằng tập thể dục, với các tác dụng sinh lý và trao đổi chất độc đáo của nó, cho thấy mức độ ngăn ngừa ung thư cao hơn bất kỳ loại thuốc hoặc can thiệp y tế nào cho đến nay”.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan.

Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *