Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng. Mắc bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không?

Bệnh U nang buồng trứng đang ngày càng là nỗi lo đối với chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm những dấu hiệu nhân biết u nang buồng trứng, từ đó tìm cách điều trị kịp thời, phòng tránh biến chứng nguy hiểm của nó lên cơ thể bệnh nhân?

công dụng thuốc fucoidan

Biểu hiện u nang buồng trứng rất phổ biển ở phụ nữ, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đa số khối u buồng trứng thường là lành tính, tự hình thành và tự biến mất nên không tác động xấu đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên để phòng tránh những biến chứng của u nang, cần nắm được những dấu hiệu của u nang buồng trứng để chủ động điều trị.

Các dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng

Bạn có thể dựa vào những triệu chứng u nang buồng trứng sau đây để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

  1. Những cơn đau:

Cơn đau là một trong những biểu hiện u nang buồng trứng đầu tiên nhưng thường bị xem nhẹ bởi nhầm lẫn với dấu hiệu các bệnh phụ khoa khác. Nếu bạn có cảm giác đau vùng bụng, xương chậu hoặc cảm thấy khó chịu trong tử cung, đau bất thường sau khi quan hệ vợ chồng… thì đây có thể là lúc u nang đã phát triển quá nhanh và chèn ép nhiều mô, nội tạng trong cơ thể bạn.

  1. Kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường của phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 4 – 7 ngày và lặp lại theo thời gian từ 28-32 ngày lại có một kỳ kinh. Nếu kỳ kinh có xảy ra bất thường như rong kinh, cường kinh, xuất huyết bất thường thì bạn cần phải thận trọng nhiều hơn. Đặc biệt nếu có xảy ra tình trạng máu kinh chuyển sang màu đen sẫm, đặc và có khí hư khó chịu thì rất có thể là do bệnh gây ra.

  1. Đau vùng xương chậu

Đau vùng xương chậu là một trong những triệu chứng bệnh u nang buồng trứng rõ nhất. Sự phát triển của khối u nang buồng trứng ảnh hướng đến các khu vực xung quan dẫn đến các cơn đau dữ dội, khiến chị em có những cơn đau như đến ngày có kinh nhưng lại không liên quan đến kỳ kinh nguyệt.

Khi khối u còn nhỏ chưa phát triển chị em chỉ thấy những cơn đau nhẹ, nhưng khi chúng phát triển sẽ gây ra những cơn đau nhói kèm theo triệu chứng chuột rút, khó tiêu, nôn và buồn nôn.. vì vậy khi có triệu chứng này chị em cần đi kiểm tra sức khỏe để có phương hướng điều trị kịp thời.

  1. Buồn đi tiểu liên tục

Buồn đi tiểu liên tục cũng là một trong những dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng.

Khối u nang buồng trứng sẽ gây khó khăn cho chị em trong việc tiểu tiện, nó có thể gây ra đau đớn khi đi tiểu tiện. nó tạo ra áp lực lớn lên bàng quang, và thôi thúc nhu cầu muốn tiểu tiện nhiều hơn cho chị em.

  1. Có biểu hiện đau vú

Việc thay đổi nội tiết có thể dẫn đến u nang buồng trứng cũng như gây ra tình trạng căng ngực. vì thé khi có dấu hiệu ngực căng kèm với những dấu hiệu u nang buồn trứng khác chị em cần đi khám ngay để chuẩn đoán có phải là u nang buồng trứng hay không.

  1. Đầy hơi dạ dày

No hoặc nặng ở vùng bụng là một vấn đề thường xảy ra khi hành kinh. Nhưng dạ dày đầy hơi có thể xảy ra vì nhiều lý do khác, trong đó có một u nang buồng trứng cũng như ung thư buồng trứng cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Nếu một u nang phát triển chiếm một số lượng đáng kể không gian trong bụng, nó gây ra một cảm giác áp lực đầy hơi và trướng. Khi đầy hơi có thể do một số nguyên nhân khác, chẳng hạn như chứng khó tiêu và ăn quá nhiều.

  1. Buồn nôn hoặc nôn

Buồn nôn hoặc nôn là một triêu chứng của u nang buồng trứng nhưng nó cũng giống như một triệu chứng của người mang thai.

Theo các chuyên gia buồn nôn thường là triệu chứng u nang buồng trứng khi bị vỡ. Triệu chứng này xảy ra khi chất lỏng từ nang chảy vào trong ổ bụng và gây kích thích cho niêm mạc màng bụng mang lại cảm giác buồn nôn. Đây là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân vì vậy cần đi viên cấp cứu gấp.

Nếu chỉ căn cứ vào những biểu hiện u nang buồng trứng trên thì chắc chắn sẽ không thể khẳng được được hoàn toàn về bệnh lý u nang buồng trứng. Tuy nhiên, trên đây cũng là những dấu hiệu đáng lưu ý để cảnh báo cho chị em phụ nữ về những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hãy ngay lập tức chủ động đến các phòng khám uy tín để thăm khám, có chẩn đoán chính xác về bệnh và phương pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản phù hợp cho mình nhé!

Sinh con luôn là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Tuy nhiên, việc mắc bệnh phụ khoa trong nhiều trường hợp thì biến chứng của bệnh sẽ khiến người phụ nữ không thể mang thai, sinh con. Vậy đối với bệnh nhân mắc u nang buồng trứng có gây vô sinh không, bệnh có gây vô sinh, bị u nang buồng trứng có thai được không…?

  1. Mắc bệnh u nang buồng trứng có gây vô sinh?

Bệnh u nang buồng trứng có 2 dạng: u nang cơ năng và u nang thực thể.

Nếu là nang buồng trứng cơ năng:

Thường là những nang nhỏ, lành tính, không có hại, có thể ở một hay ở cả 2 buồng trứng. Những nang này rất hay gặp ở những phụ nữ ở độ tuổi từ dậy thì đến mãn kinh tức là độ tuổi sinh sản khi 2 buồng trứng phóng ra nhiều trứng trưởng thành nhất.

U nang này không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và người bệnh vẫn có thể có con.

Nếu là u nang buồng trứng thực thể, cụ thể u nang bì:

Nếu u bì nhỏ thì thường hay cắt bỏ qua soi ổ bụng, nếu lớn mới cần phải mổ qua đường rạch bụng. Nên mổ chủ động hơn là mổ cấp cứu để phòng ngừa biến cố xoắn, vỡ u nang, đau vùng bụng dưới và nhiễm khuẩn,…khiến việc điều trị từ bác sĩ gặp khó khăn, phải chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng bên bệnh.

Trên thực tế, nếu mất một bên buồng trứng, bên còn lại vẫn hoạt động bình thường cho dù gặp rất nhiều khó khăn, bệnh nhân vẫn có khả năng làm mẹ.

  1. Mắc bệnh u nang buồng trứng có mang thai được không?

Bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không? Theo các bác sĩ mắc u nang buồng trứng vẫn mang thai và sinh con được trong các trường hợp sau:

U nang buồng trứng cơ năng lành tính và buồng trứng vẫn còn 1 trong 2 buồng trứng khỏe mạnh.

Bị u nang cơ năng, kích thước u nhỏ có thể để tự biến mất sau một thời gian. Trường hợp này khả năng mang thai như bình thường.

Bị u nang cơ năng cả hai bên nhưng buồng trứng vẫn còn một phần nang lành chỉ cần mổ bóc tách không cần cắt cả buồng trứng. Khả năng mang thai thấp hơn nhưng vẫn mang thai được.

Trường hợp mắc u nang thực thể tùy theo kích thước và tình trạng khối u mà các bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Chỉ cần còn là u nang lành tính thì người bệnh vẫn có khả năng mang thai sau khi điều trị u nang buồng trứng.

Trường hợp không thể mang thai được nữa xảy ra với các bệnh nhân bị u nang buồng trứng mà cả 2 buồng trứng đã biến chứng xấu hoặc ung thư hóa phải cắt bỏ toàn bộ buồng trứng, mất khả năng sinh sản tự nhiên của phụ nữ.

Tuy nhiên với khoa học tiên tiến người phụ nữ vẫn có thể làm mẹ nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Tóm lại, sau điều trị, bệnh nhân u nang buồng trứng có khả năng cao thực hiện tốt “thiên chức làm mẹ” của mình. Để tránh việc chị em phải lo lắng vì không biết có sinh được hay không, từ bây giờ hãy chú ý chăm sóc sức khỏe buồng trứng, thường xuyên thăm khám bệnh định kỳ để phát hiện được bệnh và điều trị sớm nhé!

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *