Tư thế nằm ảnh hưởng tới ung thư thực quản

Với một tư thế nằm tốt có thể giúp bạn phòng ngừa được bệnh ung thư thực quản, nằm ngay sau khi ăn có thể khiến bạn bị ung thư thực quản.

>>> Thuốc chữa ung thư trực tràng

Ung thư thực quản là căn bệnh phổ biển ở đường ăn uống. Trong thực tế, bệnh thường được phát hiện muộn khi đã chuyển sang giai đoạn cuối nên rất khó chữa. Những triệu chứng của ung thư thực quản lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác về tiêu hóa. 

Dưới đây là những cách tốt giúp bạn có thể ngăn chặn bệnh ung thư thực quản:

Nằm ở tư thế ngực và đầu cao hơn một chút. Để đối phó với tình trạng trào ngược axit, bạn có thể xếp chồng gối lên nhau để đầu – ngực và đặt ở vịt trí cao hơn so với mặt giường. Tuy nhiên, cần đảm bảo chúng không quá cao khiến bạn bị đau cổ vào sáng hôm sau.

tu the nam ngu ngua ung thu thuc quan

Tuyệt đối không nằm xuống ngay sau khi ăn. Dạ dày chứa lượng axit reflux lớn. Một khi van giữa thực quản và dạ dày vận hành không tốt sẽ thúc đẩy quá trình trào ngược axit nguy hại. Khi nằm xuống, tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn. Tốt nhất nên dùng bữa sớm, nghỉ ngơi một lát trước khi nằm.

Bạn có thể sử dụng thuốc kháng axit. Thuốc có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày trước khi tràn lên thực quản. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo liều lượng thích hợp.

Tránh hoặc hạn chế uống rượu. Rượu và khói thuốc là nguyên nhân tác động mạnh nhất gây ung thư thực quản, nó còn gây ra tình trạng viêm, làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày.

beo phi

Béo phì là yếu tố làm tăng nguy cơ bị trào ngược axit dạ dày, cũng làm tăng nguy cơ ung thư, do đó cần giảm cân khi bạn đang ở trạng thái thừa cân.

Khi mắc chứng ợ nóng hoặc khó tiêu… nên gặp bác sỹ để được tư vấn và kiểm soát trình trạng sức khỏe nếu phát hiện ung thư thì việc điều trị cũng dễ dàng hơn khi ở những giai đoạn đầu.

Thông tin Fucoidan

fucoidan nhat ban sp

Thành phần

  • Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku
  • Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu
  • Bột nấm Agaricus
  • Dextrin và viên nang làm từ HPMC

Umi Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan ưu việt hổ trợ rất tốt trong điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *