ung thư cổ tử cung và nguyên nhân của nó

Các tổn thương sớm này tương ứng với loạn sản cổ tử cung mà người ta phân làm: loạn sản nhẹ, loạn sản vừa và loạn sản nghiêm trọng của cổ tử cung. Những dấu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có thể có tiến triển khác nhau, nhưng khả năng tự thuyên giảm của chúng lại giảm đi theo mức độ nghiêm trọng và nhìn chung chúng sẽ tiến triển dần dần tới khi trở thành ung thư biểu mô xâm lấn.

fucoidan tri ung thu

Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường. Đó là dấu hiệu băng huyết. mọi dấu hiệu mất máu bất thường đều có thể là nghi ngờ của bệnh dù bệnh nhân ở độ tuổi nào, và dù số lượng nhiều hay ít và có thường xuyên hay không. Ban đầu mất máu ít, không đều, kín đáo, lúc có lúc không khiến cho bệnh nhân có thể bỏ qua không để ý đến.

benh-ung-thu-co-tu-cung

Khí hư có lẫn máu cũng có tính chất nghi ngờ, có thể đó là màu nâu nhạt, có mùi hôi, những dấu hiệu này tương đương đương với giai đoạn ung thư tương đối phát triển mà bệnh nhân thường bỏ qua.

Rất ít khi ung thư cổ tử cung được phát hiện  qua dấu hiệu đau ở vùng chậu, qua dấu hiệu đường niệu hay đau ở các chi dưới, nếu có thì đó thường là các thể thâm nhiễm, tiến triển. Tuy nhiên, những biểu hiện này thường đi sau dấu hiệu ra khí hư mà bệnh nhân thường bỏ qua.

Nguyên nhân ung thư cổ tử cung hiện nay vẫn chưa được xác định chính xác tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm tăng khả năng mắc bệnh này.

Mang thai nhiều lần

Nhiễm trùng cổ tử cung mãn tính, có nguồn gốc vi trùng hoặc vi rút bởi thiếu vệ sinh, những tổn thương nhiễm trùng này tạo nên một quá trình viêm nhiễm kéo dài và làm biến đổi tế bào.

Các điều kiện kinh tế- xã hội không thuận lợi.

Ngày nay, người ta đặc biệt nhấn mạnh đặc biệt về vấn đề tuổi tác ở lần giao hợp đầu tiên, về vấn đề sinh hoạt tình dục với nhiều người và về cuộc sống tình dục không ổn định đến mức mà ngày càng nhiều các tổn thương tiền ung thư và ung thư cổ tử cung càng được coi là các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục.

Do vậy mà các tổn thương tiền ung thư của cổ tử cung thấy xuất hiện ở cả những người bệnh trẻ tuổi, đôi khi còn quá trẻ. tuổi trung bình có thể thấp hơn so với tuổi tác của người bị ung thư cổ tử cung có thể xâm lấn.

Những tổn thương này không có biểu hiện gì về lâm sàng, chính vì thế, việc đi khám phụ khoa định kỳ có vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm và tầm soát bệnh ung thư nguy hiểm này.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *