Ung thư phổi ngày càng tăng ở phụ nữ

ung thu phoi o phu nu ngay cang pho bien

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ, mặc dù nam giới là đối tượng chủ yếu mắc bệnh này, nhưng ung thư phổi ở phụ nữ đang có xu hướng tăng

Ngày nay số lượng người mắc ung thư phổi đang dần tăng lên ở nữ giới, ngay cả những người không hút thuốc lá.

Ung thư phổi dần phổ biến ở phụ nữ. Thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư phổi ở nữ giới tăng lên trong hai thập kỷ trở lại đây. Hai mươi năm trước, ung thư phổi rất phổ biến ở nam giới nhưng ngày nay, sự chênh lệch đó đang dần được thu hẹp.

Lý giải cho việc này, nhiều người cho rằng đó là do nhiều phụ nữ bắt đầu hút thuốc, hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc hoặc môi trường ô nhiễm.

Mắc bệnh vì môi trường, gen di truyền. Ngoài nguyên nhân gây bệnh chủ yếu từ thuốc lá, bệnh ung thư phổi được cho là có liên quan đến sự kết hợp của gen và các yếu tố môi trường. Những người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư phổi hoặc những người sống trong điều kiện môi trường ô nhiễm có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn nhiều những người khác.

Hiệp hội Ung thư Mỹ giải thích rằng khi có sự kết hợp của các chất khí thải từ ống khói nhà máy với oxy sẽ tạo ra các hạt chất trong môi trường. Khi hít phải các hạt chất li ti đó thì sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

Việc thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm và hít phải các hạt chất li ti từ không khí ô nhiễm có nguy cơ hình thành ung thư phổi tương đương với người hút thuốc lá.

Ung thư phổi tế bào nhỏ nguy hiểm hơn. Ung thư phổi có hai loại là ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Đây là hai thể bệnh có sự phát triển khác nhau qua các giai đoạn khác nhau và tiên lượng bệnh khác nhau.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là bệnh chiếm đa số với khoảng 85% các trường hợp mắc thể này, trong khi ung thư phổi không tế bào nhỏ là thể hiếm gặp hơn với khoảng 15% ca bệnh. Tuy nhiên, ung thư phổi tế bào nhỏ nguy hiểm hơn với tốc độ phát triển nhanh và tiên lượng cực xấu. Nếu không được điều trị, người bệnh có thể sẽ chết trong vòng một vài tháng, thậm chí là vài tuần.

Gen ảnh hưởng đến đáp ứng điều trị. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra sự ảnh hưởng của gen sẽ cho biết trước được một người sẽ có đáp ứng điều trị như thế nào với các phương pháp điều trị ung thư phổi

Trong nghiên cứu, bệnh nhân được phân loại gen và người ta thấy rằng sự đáp ứng điều trị của những bệnh nhân này khác nhau khi có các kiểu gen khác nhau và tỷ lệ sống đối với những bệnh nhân có các kiểu gen khác nhau cũng có sự khác biệt.

Điều trị phụ thuộc vào giai đoạn. Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ, việc điều trị sẽ khác nhau phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.

Ở những giai đoạn đầu khi ung thư còn chưa xâm lấn lớn và có khả năng loại bỏ, phương pháp điều trị thường là phẫu thuật triệt căn và điều trị hóa trị hoặc xạ trị bổ trợ tùy từng trường hợp.

Trường hợp ung thư xâm lấn lớn hoặc đã di căn thì phương pháp điều trị chủ yếu là hóa trị, điều trị trúng đích tùy từng trường hợp cụ thể. Ung thư phổi tế bào nhỏ thường nhạy cảm với hóa chất nên phương pháp điều trị chính là hóa trị.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Kaiko Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan có chất lượng hàng đầu được sản xuất ở Nhật Bản

Số lượng: 120 viên

Trọng lượng: 380 mg/viên

Thành phần:

  • Fucoidan tinh khiết từ tảo nước lạnh Mozuku
  • Fucoidan tinh khiết từ tảo nước lạnh Mekabu
  • Nấm Agaricus (nấm của Chúa trời)
  • Đông Trùng Hạ Thảo (vua thảo dược)

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *