Ung thư vú bắt nguồn từ đau ngực ?

Theo các bác sỹ cho biết ung thư vú là một căn bệnh trong đó những tế bào ung thư (tế bào ác tính) tăng sinh không kiểm soát trong mô vú. Vị trí phát sinh của các tế bào ác tính này thường được xác định là tại các ống dẫn hoặc ở tiểu thùy của vú. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì những tế bào sẽ xâm lấn sang các mô xung quanh hay di căn sang các cơ quan trên cơ thể.

thuoc tri ung thu

Rất nhiều chị em thường xuất hiện cảm giác đau tức vùng ngực và trước tình trạng đó không ít người tỏ ra lo lắng liệu chăng đó có phải là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh ung thư vú hay không? Độ tuổi thường gặp những triệu chứng này đó là chị em trong độ tuổi sinh sản, bên cạnh đó trẻ em và những người già cũng là những đối tượng có khả năng gặp phải (mặc dù không phổ biến). Thông thường những cơn đau xuất hiện đột ngột và có thể biến mất ngay sau đó và có thể ở một bên vú hay cả hai. Những cơn đau này mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng xong tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của chị em, gieo tâm lý sợ hãi.

dau-nguc-co-phai-trieu-chung-ung-thu-vu-khong

Theo các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt, bệnh ung thư vú thường xuất hiện với triệu chứng đó là một khối u có thể gây đau hoặc không đau. Nếu như bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng ngực có thể đó là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc một số căn bệnh khác.  Đối với UT vú thông thường các tế bào phát triển khá âm thầm, không tác động đến các dây thần kinh nên sẽ không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Nếu bệnh nhân cảm giác đau ở ngực không đủ căn cứ để đi đến kết luận bệnh UT vú mà có thể là triệu chứng ung thư hạch hay một bệnh lý nào đó. Một số nguyên nhân sau cũng có thể dẫn đến hiện tượng đau tức ngực đó là

–         Sự thay đổi về nồng độ hormone của cơ thể trong thời kỳ mang thai, hành kinh hay tiền mãn kinh.

–         Viêm nhiễm tuyến vú.

–         Tắc tuyến sữa.

Để có thể đưa ra kết luận chính xác về nguy cơ mắc bệnh bệnh nhân cần được tiến hành các xét nghiệm tổng quát với sự tham gia của các thiết bị y tế và các bác sỹ chuyên môn cao.

Các bác sỹ khuyến cáo khi cơ thể có những dấu hiệu sau cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về ung bướu để thăm khám và điều trị kịp thời.

–         Bên trong vú xuất hiện khối u.

–         Da vùng vú có những thay đổi bất thường như mẩn đỏ, ngứa, rát, đổi màu.

–         Hình dáng núm vú thay đổi thường là tụt vào trong so với bình thường.

–         Đầu vú chảy dịch, chảy mủ.

Các bác sỹ khuyến cáo việc phát hiện và điều trị ung thư vú sớm có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao hiệu quả điều trị cũng như giảm thiểu chi phí tối đa. Nếu bệnh nhân có biểu hiện đau ngực cần đến ngay cơ sở để khám kịp thời.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *