Vì sao người Mỹ có tuổi thọ thấp hơn các nước phát triển khác?

Ngộ độc thuốc, bệnh tật, tai nạn… là những nguyên nhân khiến người Mỹ có tỷ lệ tử vong sớm cao hơn nhiều so với các nước có thu nhập cao khác

Theo một số chuyên gia cho biết tỷ lệ tử vong của người Mỹ cao hơn so với hàng chục quốc gia có nền kinh tế tương tự, bao gồm Anh, Nhật, Đức và các nước châu Âu khác.

Tỷ lệ tử vong do ung thư, bệnh tật giảm nhờ sự tiến bộ của khoa học, song các nhà nghiên cứu phát hiện người Mỹ sống ít hơn 2,2% so với dân ở các nước có thu nhập tương đương. Tuổi thọ của đàn ông và phụ nữ Mỹ là 76,4 và 81,2, trong khi ở các nước tương tự là 78,6 và 83,4. Các nhóm tuổi khác ở Mỹ, bao gồm cả trẻ sơ sinh, cũng đối mặt với tỷ lệ tử vong cao hơn.

Tìm hiểu những yếu tố gây tử vong ở người Mỹ, nhóm nghiên cứu phát hiện nguyên nhân hàng đầu là thương tích. Trong đó phần lớn là ngộ độc thuốc, chấn thương súng và tai nạn giao thông. Ba yếu tố này là nguyên nhân khoảng 48% ca tử vong ở nam giới và 19% ở phụ nữ. Ngộ độc thuốc thường liên quan đến việc kê đơn lạm dụng opioid và sử dụng heroin. Các trường hợp tử vong do chấn thương của súng đa phần là tự sát và một số vụ giết người.

Tỷ lệ tử vong do ngộ độc thuốc và các nguyên nhân khách quan của Mỹ nhiều hơn các nước khác. Tuy nhiên điều này đã dần cải thiện qua thời gian, giảm hơn so với các thập niên trước.

Các cơ quan chức năng tại Mỹ đang tích cực giải quyết các nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm. Phần còn lại của khoảng cách tuổi thọ giữa Mỹ và các nước khác có lẽ do kết hợp nhiều nguyên nhân. Trong đó một phần là tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh, sử dụng thuốc lá cao hơn.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan có sức mạnh rất kỳ diệu đó là tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đối với bệnh ung thư, Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư, thiết lập quy trình tự chết ở các tế bào ung thư.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *