10 dấu hiệu về ung thư dễ bị mọi người bỏ qua

Chúng ta cần lưu tâm đến các dấu hiệu tiền ung thư để kịp thời phát hiện bệnh tật, Mary Daly, bác sĩ chuyên khoa và người đứng đầu Khoa di truyền học lâm sàng tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia nói.

dấu hiệu ung thư dễ bị bỏ qua

thuốc fucoidan

Tại các phòng khám, người nhà bệnh nhân thường than phiền “ung thư giai đoạn cuối làm sao phát hiện được”, thực tế câu nói này là không đúng, việc phát hiện sớm là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều quan trọng là phát hiện sớm, ngoài việc tầm soát ung thư, việc chú ý đến các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư cũng là một khía cạnh quan trọng.

Dưới dây là 10 dấu hiệu cảnh báo ung thư dễ bị mọi người bỏ qua

Nổi cục trên da

Vô tình mọc các cục u trên cơ thể, dù lớn nhỏ, bạn cũng cần hết sức cảnh giác, đặc biệt là ở vú, cổ, nách, bẹn và các vị trí khác. Chẩn đoán sớm các khối u lành tính và ác tính để tránh sự phát triển của các khối u lớn hơn.

Khối u liên quan: ung thư vú , ung thư phổi , u lympho , ung thư ruột, vv

Mục lục

Da bị ngứa

Ngứa có thể nói là hiện tượng ngoài da rất phổ biến, tuy nhiên nếu bị ngứa lan rộng và lâu ngày không rõ nguyên nhân thì bạn cần đề phòng có thể xuất hiện những khối u ở các vùng lân cận. Cơ thể coi ung thư như vi khuẩn và hệ thống miễn dịch sử dụng các tế bào bạch cầu để chống lại nó. Điều này làm tăng lưu lượng máu ở khu vực tế bào ung thư phát triển, làm cho khu vực này cảm thấy ấm , đỏ, căng hoặc ngứa. Cũng có thể một số chất hoạt tính sinh học do khối u tạo ra có thể kích thích các dây thần kinh da và gây ra các triệu chứng.

Các khối u liên quan: ung thư trực tràng , ung thư đại tràng sigma , u não , u máu.

Vết thương không lành

dấu hiệu ung thư dễ bị bỏ qua

Nếu nhận thấy vết thương, vết loét trên da quá 8 tuần vẫn chưa lành thì bạn cần xem xét vết thương có bị nhiễm vi khuẩn thứ phát không, có bị bệnh tiểu đường hay không và cũng cần nghi ngờ mình có bị ung thư hay không. Hệ thống miễn dịch của bạn đang ưu tiên cho bệnh ung thư, vì vậy những vết thương ít quan trọng hơn như vết thương có thể mất nhiều thời gian hơn để cơ thể chữa lành.

Các khối u liên quan: ung thư biểu mô tế bào đáy, khối u huyết học.

Nổi cục trong miệng

Nếu xuất hiện các cục u ở lợi hoặc họng miệng, đặc biệt là các nốt trắng, mảng đỏ và vết loét trên bề mặt của các cục đó, bạn nên đến bệnh viện để khám. Vì bạch sản miệng, các mảng đỏ và vết loét thường là tổn thương tiền ung thư.

Các khối u liên quan: ung thư nướu, ung thư lưỡi, ung thư vòm miệng mềm và cứng, ung thư hầu họng, v.v.

Thay đổi nhu động ruột

Nếu bạn thay đổi thói quen đi cầu mà không có lý do, và nó kéo dài hơn hai ngày, nó sẽ khơi dậy sự chú ý của bạn, đặc biệt nếu có máu trong phân, đó có thể là ung thư sắp đến cửa bạn.

Các khối u liên quan: ung thư ruột.

Khó nuốt hoặc chán ăn

dấu hiệu ung thư dễ bị bỏ qua

Nếu bạn cảm thấy khó nuốt, khó tiêu hoặc chán ăn trong ba bữa ăn một ngày, bạn phải đi khám sức khỏe, vì điều này ảnh hưởng đến dinh dưỡng từ thực phẩm, ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của cơ thể và cũng có thể cho thấy cơ thể đang bị điều tồi tệ nhất, căn bệnh ung thư đáng sợ.

Các khối u liên quan: ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư miệng, ung thư thanh quản , ung thư phổi, v.v.

Thay đổi khi đi tiểu

Khi một người khỏe mạnh, việc đi tiểu khá đều đặn. Nếu bạn có những thay đổi về lưu lượng nước tiểu, màu sắc, mùi, bọt hoặc tiểu máu, hãy kiểm tra ngay lập tức. Các khối u của hệ tiết niệu thường gây ra tình trạng nước tiểu và nước tiểu bất thường, sớm hơn nhiều so với các triệu chứng thực thể khác.

Các khối u liên quan: ung thư bàng quang, ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư niệu quản.

Chảy máu

Chảy máu ở bất kỳ bộ phận nào hoặc máu trong bất kỳ phân nào của cơ thể mà không rõ nguyên nhân cần được coi trọng. Như chảy máu âm đạo, chảy máu nướu răng, máu mũi, máu lẫn trong đờm, máu trong phân, tiểu ra máu, xuất huyết núm vú,… đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Các khối u liên quan: ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư âm hộ, ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư vú, khối u hệ tiêu hóa, khối u hệ tiết niệu, v.v.

Thay đổi âm thanh

Nếu bạn nhận thấy hoặc ai đó nhắc nhở bạn về những thay đổi trong giọng nói của bạn (âm sắc và cao độ), vui lòng kiểm tra chuyên môn càng sớm càng tốt, tập trung vào việc liệu ung thư có đe dọa dây thanh quản của bạn hoặc dây thần kinh thanh quản tái phát và các cơ quan thanh âm khác hay không.

Các khối u liên quan: ung thư thanh quản, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư thực quản, v.v.

Ho thường xuyên

Nếu bạn bị ho thường xuyên hoặc có máu trong đờm, kéo dài hơn một tuần, bạn không thể lơ là, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Dù là u hay lao thì cũng đau đầu.

Các khối u liên quan: ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày,

Thông tin hữu ích

SALE!khí gây ung thư phổi

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khí gây ung thư phổi

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư vòm họng di căn

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *