40% người bị ung thư đại tràng tái phát sau phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư đại tràng thế nhưng có tới khoảng 40% trường hợp bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật

>>> Thuốc trị ung thư

Ung thư đại trực tràng (ruột già) là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, có đến 40% bệnh nhân ung thư đại trực tràng (giai đoạn bệnh đã phát triển) vẫn bị tái phát sau khi đã được phẫu thuật cắt đoạn ruột bị bệnh.

Kết quả nghiên cứu từ 2.315 bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại trực tràng của một nhóm nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng các loại thịt đỏ, thịt chế biến sẽ làm tình trạng ung thư đại tràng xấu hơn. Hơn nữa, trong số những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại trực tràng trước đây đã ăn nhiều thịt, sau đó tiếp tục ăn nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẽ dễ bị xuất hiện biến chứng và tử vong.

Việc chăm sóc, dinh dưỡng đúng cách cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng là cực kỳ quan trọng để bệnh không bị tái phát hay biến chứng. Vì vậy, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tp.HCM (T4G) tổ chức chương trình Trò chuyện với thầy thuốc với chủ đề “Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư Đại trực tràng” sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ, thứ 7, ngày 16/05/2015, tại 59B Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP.HCM. Trong đó TS. BS. Bùi Chí Viết – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Ung bướu Tp. HCM sẽ chủ trì buổi nói chuyện. BS sẽ tư vấn để người tham dự hiểu rõ hơn phương pháp phẫu thuật trong điều trị Ung thư đại trực tràng, cũng như những vấn đề liên quan đến chăm sóc hậu phẫu và chất lượng cuộc sống người bệnh, cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tốt nhất.

Mách bạn

thuoc-fucoidan-nhat

Việc dùng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay được khuyến khích.Khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, buộc tế bào ung phải chết, tăng cường miễn dịch, giảm tác dụng phụ khi hóa trị xạ trị, giảm đau, ăn ngon ngủ tốt…là những tác dụng tuyệt vời mà Fucoidan hay AHCC mang lại trong điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *