Người bị ung thư máu nên làm gì?

Ung thư máu là căn bệnh rất ác tính, ngoài việc áp dụng liệu pháp điều trị của bác sỹ, người bệnh ung thư máu nên có một tinh thần lạc quan, kiên cường chống lại bệnh tật

>>> Thuốc Fucoidan

Người bị ung thư máu nên làm gì?

Người mắc ung thư tế bào máu thường có tâm lý chung là lo lắng, đau khổ, bất an, suy sụp. Cần vượt qua điều này, vì chính tinh thần đánh gục người ta nhanh hơn căn bệnh.

Người bệnh tránh bị xúc động mạnh, lo nghĩ, nên động viên tinh thần để bệnh nhân yên tâm chiến đấu với bệnh tật tốt hơn. Khi bệnh nhân có những triệu chứng bất thường, gia đình cần báo ngay cho cán bộ y tế để can thiệp kịp thời.

nguoi bi ung thu mau nen lam gi

Ăn uống khoa học. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong điều trị, yêu cầu đầu tiên với bệnh nhân là phải có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng. Những người bị ung thư bạch cầu thường rất khó ăn uống, đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, đau miệng… Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, linh hoạt trong thay đổi thực hiện sẽ góp phần giúp bệnh nhân có thể chất tốt để vượt qua được tác dụng phụ trong những đợt điều trị bệnh.

Bệnh bạch cầu có biểu hiện chính là bị thiếu máu. Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt sẽ rất tốt cho sức khỏe của người bệnh. Chất sắt có nhiều trong gan động vật (gan ngỗng, gan lợn rất tốt), lòng đỏ trứng, đậu Hà Lan, đậu đen…

Tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác. Bệnh ung thư máu không lây nhiễm, nhưng người mắc nó rất dễ nhiễm trùng trong quá trình hóa xạ trị. Vì vậy. nên tránh đám đông, không ở gần người cảm cúm hay đang bị một bệnh lây nhiễm nào đó. Nếu bị nhiễm trùng, phải nhập viện ngay lập tức trước khi nó nghiêm trọng.

Chăm sóc nha khoa. Đây là yếu tố rất quan trọng. Khi đã ở giai đoạn cuối của bệnh bạch cầu, hóa trị liệu có thể làm cho vùng miệng dễ nhiễm trùng và chảy máu. Bệnh nhân nên khám nha khoa tổng quát trước khi bắt đầu hóa trị. Nha sỹ sẽ giúp bệnh nhân giữ răng miệng sạch sẽ trong quá trình điều trị.

Chuẩn bị phí điều trị. Chi phí điều trị trực tiếp và gián tiếp có thể tăng cao. Do khi bị chẩn đoán ung thư, bạn sẽ không thể làm việc được hiệu quả hay phải ngừng công việc đang làm lại. Hơn nữa, chi phí thăm khám cũng không phải thấp. Gia đình bệnh nhân cần phải biết rõ điều này để chuẩn bị tài chính thật vững vàng.

Thông tin bên lề

thuoc-fucoidan-nhat

Dùng những sản phẩm hỗ trợ trong điều trị ung thư là cách phổ biến hiện nay. Hiện nay những sản phẩm Fucoidan và AHCC là những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Những sản phẩm này đã được chứng minh là mang lại hiệu quả rất cao trong việc chống ung thư, ngăn chặn khối u di căn, kích thích hệ miễn dịch tiêu diệt ung thư…

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *