6 nguyên nhân dẫn đến ung thư thận

Thận đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, do đó, khi xuất hiện bệnh ung thư thận rất nguy hại cho sức khỏe, cần tìm hiểu trước nguyên nhân gây bệnh ung thư thận, đồng thời nắm rõ các triệu chứng của ung thư thận để phát hiện sớm và điều trị sớm.

Mục lục

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thận là gì?

1. Hút thuốc

Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà còn là thủ phạm chính gây ung thư thận, những người có tiền sử 30 năm hút thuốc lá có xác suất mắc ung thư thận cao hơn đáng kể so với người bình thường.

2. Bức xạ

Một số dữ liệu cho thấy gần 30% bệnh nhân ung thư đã từng sử dụng nguồn bức xạ gọi là hạt alpha xảy ra ở thận.

Tiếp xúc với cadmium: phơi nhiễm với nguyên tố kim loại cadmium và ung thư thận. Làm việc với pin, sơn hoặc vật liệu hàn cũng có thể làm tăng rủi ro. Nguy cơ này thậm chí còn cao hơn đối với những người hút thuốc đã tiếp xúc với cadmium.

3. Béo phì và cao huyết áp

Ung thư thận thường gặp ở nam giới hơn nữ giới, đặc biệt là những người có chỉ số khối cơ thể cao hơn và những người bị huyết áp cao.

4. Nghề nghiệp

Dữ liệu liên quan cho thấy công nhân in, công nhân luyện cốc và công nhân trong ngành công nghiệp hóa dầu và công nghiệp giặt khô có tỷ lệ mắc bệnh thận cao hơn.

5. Di truyền

Tiền sử gia đình bị ung thư thận. Những người có người thân độ một mắc bệnh ung thư thận, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em hoặc trẻ em, có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, đặc biệt nếu những thành viên gia đình này được chẩn đoán trước 50 tuổi, bị ung thư thận, và / hoặc có nhiều hơn 1 khối u trong cùng một quả thận.

6. Lạm dụng thuốc

Lạm dụng một số loại thuốc như aspirin, acetaminophen và ibuprofen, cũng có liên quan đến ung thư thận, ngoài ra thuốc lợi tiểu cũng là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện ung thư thận.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *