Ăn lưu giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

Lựu từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian truyền thống để điều trị viêm họng, viêm và thấp khớp. Và nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy chúng cũng có khả năng hiệu quả trong cả việc ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

lưu ngăn ngừa ung thư

Mục lục

Nghiên cứu tác dụng ngăn ngừa ung thư của lựu

Một nghiên cứu, được tiến hành trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt của con người trong các món ăn phòng thí nghiệm, tại Đại học Wisconsin, cho thấy rằng có những cải thiện phụ thuộc vào liều lượng. Một nghiên cứu khác tại cùng một cơ sở đã tiêm tế bào ung thư tuyến tiền liệt của người vào chuột. Những con chuột này đã phát triển các khối u ác tính. Một số con chuột được cho uống nước lã, trong khi hai nhóm chuột khác được cho uống nước pha với các nồng độ khác nhau của chiết xuất lựu.

Kết quả nghiên cứu

Những con chuột chỉ có nước có khối u phát triển nhanh hơn nhiều so với nhóm quả lựu và nước. Số lượng được cung cấp cho những con chuột tương đương với số lượng mà mọi người có thể nhận được nếu họ uống nước ép lựu hàng ngày. Và mặc dù nước ép lựu chưa được thử nghiệm trên người bị ung thư tuyến tiền liệt, nhưng kết quả rất tốt.

Nghiên cứu không chỉ ra những khía cạnh nào của nước ép lựu có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt. Nhưng các nhà khoa học liên quan đã đề cập đến các hợp chất polyphenolic chống oxy hóa, có hiệu quả hơn trà xanh và rượu vang đỏ.

Lựu có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Chiết xuất từ ​​quả lựu không chỉ ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, nó còn hoạt động theo một phương pháp khác – quá trình tự chết.

Apoptosis đề cập đến một cách mà các tế bào có thể chết. Sự phát triển ung thư được đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào không tuân theo các quá trình phân hóa tế bào bình thường của các tế bào khỏe mạnh bình thường. Sự biệt hóa tế bào có nghĩa là các đặc tính của tế bào thay đổi và có được các chức năng mà một tế bào khỏe mạnh trưởng thành sẽ có. Ví dụ, tế bào gan có các chức năng gan chuyên biệt, cũng như tuyến tiền liệt, vú, thận và tất cả các loại tế bào khác. Điều này là bình thường và lành mạnh.

ngăn ngừa ung thư

Quá trình tự chết của tế bào ung thư

Trong sự phát triển của khối u, mặc dù một số tế bào đã biệt hóa hoàn toàn, nhưng nhiều tế bào chỉ biệt hóa một phần và một số thì không. Và các khối u có nhiều tế bào chưa biệt hóa sẽ phát triển nhanh hơn. Vì vậy, tạo ra sự biệt hóa tế bào là một trong những cách tiếp cận để điều trị ung thư. Hai cách khác mà các bác sĩ và nhà nghiên cứu cố gắng điều trị ung thư là gây ra cái chết của các tế bào ung thư. Chúng thực hiện điều này thông qua quá trình apoptosis, đã đề cập ở trên và hoại tử.

Trong quá trình apoptosis, quá trình chết của tế bào được lập trình trong tế bào khi nó được ‘sinh ra’. Vì vậy, tế bào chết theo cách tự nhiên hơn và ít phá hủy môi trường hơn. Điều này có nghĩa là nó không gây ra viêm nhiễm và tổn thương liên quan đến nó đối với các tế bào lân cận có thể khỏe mạnh. Tế bào chết khi đến tuổi già của tế bào hoặc khi cái chết của chúng có lợi cho toàn bộ cơ thể. Mặt khác, hoại tử gây viêm.

Nói chung, ung thư tuyến tiền liệt phát triển rất chậm, mặc dù nó không thể đoán trước và có thể phát triển nhanh chóng và lây lan.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!phòng tránh ung thư vú

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

điều trị ung thư hắc tố

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

u trung biểu mô màng phổi

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *