Cách phòng ngừa và điều trị ung thư đại trực tràng một cách khoa học

Ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến thứ 5 sau ung thư gan, phổi, dạ dày và ung thứ vú Vậy tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư đại tràng là bao nhiêu, Phương pháp điều trị ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích

Mục lục

điều trị ung thư đại tràng

fucoidan vàng

Các yếu tố tăng nguy cơ ung thư đại tràng

Cho đến nay, các yếu tố liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng bao gồm những điều sau:

  1, Các yếu tố chế độ ăn uống nhiều chất béo, chất đạm cao, năng lượng cao và chế độ ăn uống ít chất xơ là điểm nối đại trực tràng có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống nói trên sinh ra nhiều chất gây ung thư, và do chất cặn bã ít nên nhu động ruột giảm, đi cầu ít, chất này càng tập trung tác động lên niêm mạc ruột và gây ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng carotene, vitamin B2, vitamin C và vitamin E đều có thể làm giảm nguy cơ tương đối của ung thư đại trực tràng , trong khi các loại thực phẩm như vitamin D, canxi, hành và tỏi có tác dụng bảo vệ. Ăn ít thịt chiên, hun khói, nướng, rán và thực phẩm bảo quản.

  2. Yếu tố bệnh đường ruột Viêm ruột mãn tính , đặc biệt là viêm loét đại tràng có liên quan mật thiết đến ung thư đại trực tràng, và u tuyến đại trực tràng là bệnh liên quan chính của ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, khoảng 10% đến 15% bệnh nhân mắc bệnh sán máng tiến triển thành ung thư đại trực tràng.

  3. Khoảng 20% ​​đến 30% bệnh nhân ung thư đại trực tràng có yếu tố di truyền có tiền sử gia đình mắc khối u, ví dụ, nếu trong gia đình có người thân bị ung thư đại trực tràng thì xác suất người nhà bị ung thư đại trực tràng là ba. cao hơn gấp nhiều lần so với dân số bình thường; nếu trong gia đình có người bị ung thư đại trực tràng Adenomatosis, ung thư đại trực tràng không do u tuyến di truyền và các thành viên trong gia đình cũng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh.

  4. Nghiên cứu về yếu tố tập thể dục cho thấy tập thể dục có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng, và một số nghiên cứu cho rằng ung thư đại trực tràng có liên quan mật thiết đến bệnh béo phì .

  Các yếu tố nguy cơ của ung thư đại trực tràng nêu trên nhắc nhở chúng ta: thay đổi thói quen ăn uống, ăn ít thức ăn giàu đạm, nhiều mỡ, nhiều năng lượng, ăn ít thức ăn thịt hun khói, ăn nhiều rau, quả giàu chất xơ và vitamin. Tập thể dục và tăng cường vận động có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Cách nhận biết phát hiện sớm tăng hiệu quả điều trị ung thư đại trực tràng

điều trị ung thư đại tràng
 

Bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn I điều trị rất hiệu quả và về cơ bản có thể chữa khỏi, vì vậy, tăng tỷ lệ chẩn đoán sớm ung thư đại trực tràng là biện pháp cơ bản nhất để nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, việc chẩn đoán sớm ung thư đại trực tràng rất khó. Ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu thường không có triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ. Do đó, việc tầm soát các nhóm nguy cơ cao có thể làm tăng tỷ lệ phát hiện u tuyến đại trực tràng và ung thư đại trực tràng.

Tiêu chí của nhóm nguy cơ cao là: người nhà có tiền sử ung thư đại trực tràng, tiền sử ung thư hoặc polyp ruột. Những người có hai hoặc nhiều hơn những điều sau đây được coi là nhóm nguy cơ cao: tiêu chảy mãn tính, táo bón mãn tính, chất nhầy và máu trong phân, viêm ruột thừa mãn tính, tiền sử kích thích tinh thần và tiền sử bệnh đường mật mãn tính.

Chúng tôi khuyến nghị rằng độ tuổi bắt đầu khám đối với dân số chung là 50 tuổi, nên kiểm tra máu ẩn trong phân mỗi năm một lần và nội soi đại tràng nên kiểm tra 5 năm một lần; đối với những người thân có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng thì tuổi bắt đầu Nên 40 tuổi; đối với di truyền

Đối với các thành viên của gia đình ung thư đại trực tràng, tuổi bắt đầu khám nên được tính bằng cách trừ đi 10 tuổi từ tuổi khởi phát của bệnh nhân trẻ nhất trong gia đình. Ngoài ra, những công dân có máu trong phân, thay đổi đặc điểm phân, đau bụng, táo bón và tiêu chảy xen kẽ, thiếu máu, sụt cân… cũng nên đi khám để điều trị kịp thời.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư đại trực tràng hiện nay bao gồm: xét nghiệm máu ẩn trong phân, xét nghiệm thụt bari, soi ruột kết sợi, chụp CT 3 chiều. Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là nội soi đại tràng xơ, không chỉ tìm được tổn thương mà còn có thể sinh thiết để xác định tính chất của khối u, làm cơ sở quan trọng nhất cho việc thiết kế phương án điều trị.

Nhìn nhận đúng sự nhầm lẫn trong điu trị ung thư đại trực tràng

 Theo điều trị của các trung tâm y tế hạng nhất, tỷ lệ sống chung 5 năm đối với bệnh ung thư đại trực tràng có thể đạt khoảng 63%. Trong số đó, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư đại trực tràng giai đoạn I là 90% đến 95%, giai đoạn II là khoảng 80% đến 85%, giai đoạn III là 60% đến 65% và giai đoạn IV là 5%. 10%. Vì vậy, sau khi chẩn đoán rõ ràng ung thư đại trực tràng, người bệnh nên tích cực hợp tác điều trị.

Trong điều trị ung thư đại trực tràng, hai vấn đề thường khiến người bệnh gặp khó khăn.

Thứ nhất, vấn đề ung thư trực tràng hậu môn: việc bảo vệ hậu môn trong ung thư trực tràng trung bình và thấp là vấn đề người bệnh quan tâm nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ở đây cần nhấn mạnh rằng bác sĩ sẽ cố gắng giảm thiểu tình trạng sa hậu môn nhưng đảm bảo tính mạng chắc chắn là điểm đầu tiên trong quá trình điều trị. Nhiều bệnh nhân cho rằng sa hậu môn sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống, nhưng thực tế, nếu không thực hiện đúng quy trình thì hậu quả sẽ rất tai hại một khi tình trạng bệnh tái phát. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với phẫu thuật bảo tồn hậu môn ung thư trực tràng, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau phẫu thuật thấp hơn so với phẫu thuật cắt hậu môn, vì vậy việc chú trọng một mặt đến bảo tồn hậu môn không chỉ ảnh hưởng đến việc chữa khỏi triệt để khối u mà chất lượng cuộc sống có thể không tốt.

Thứ hai, vấn đề hóa trị: Nhiều bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sợ nghe đến hóa trị. Trên thực tế, phải có bằng chứng nghiên cứu để bác sĩ lâm sàng quyết định cho hóa trị. Ví dụ, hóa trị liệu ung thư ruột kết giai đoạn III có thể làm tăng tỷ lệ sống sót sau 5 năm từ 15% đến 20%, điều này rất có ý nghĩa.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!điều trị ung thư đại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

điều trị ung thư đại tràng

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!điều trị ung thư đại tràng

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

u trung biểu mô màng phổi

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *